Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phù Ninh đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên

Thứ tư, 09/01/2019, 16:39:30
Print + | - Font Size: A
Phù Ninh đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên

Phù Ninh đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên

A Font Size: - | +

3-1-1547026866

PTĐT - Ngày 9-1, tại xã Gia Thanh, UBND huyện Phù Ninh tổ chức đón tiếp, tặng hoa và quà lưu niệm cho đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Phú Thọ năm 2019 theo tuyến du lịch đường thuỷ nội địa liên tỉnh.

Đoàn khách du lịch quốc tế gồm 16 người, đến từ các nước Australia, Singapore, Anh, Mỹ. Ngay sau khi tham dự lễ đón tiếp, đoàn khách đã được tham quan, tìm hiểu lịch sử làng nghề nón Gia Thanh, được trực tiếp tham gia trải nghiệm các công đoạn làm nón lá. 

Ông David Michael - du khách người Mỹ bày tỏ: Tôi rất ngạc nhiên và thích thú về cách mà người dân tạo ra 1 sản phẩm thủ công như vậy và ấn tượng với sự đón tiếp nồng hậu, lòng mến khách, thân thiện của người dân nơi đây. Khi trở về nước, tôi sẽ kể cho những người bạn của tôi về cuộc trải nghiệm đầy thú vị này.

2-1-1547026881

Ông Trịnh Đức Lai - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh cho biết: Thông qua tour du lịch đường sông, tỉnh Phú Thọ nói chung và huyện Phù Ninh nói riêng đã có cơ hội giới thiệu đến du khách quốc tế về các sản phẩm du lịch mới, góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa và phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn khách quốc tế đã cảm ơn sự tiếp đón của tỉnh và bày tỏ cảm nhận về sự thân thiện, mến khách và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp khi đến đất nước Việt Nam, đặc biệt là con người và văn hoá vùng Đất Tổ. Trong khuôn khổ chuyến tham quan, đoàn khách du lịch quốc tế cũng đã thăm Đình Hùng Lô, xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì và thưởng thức di sản hát Xoan.

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang