Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh

Thứ năm, 28/03/2019, 22:20:02
Print + | - Font Size: A
Khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh

Khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh

A Font Size: - | +

cong2-1553786388

PTĐT - Ngày 28 - 3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viễn thông Phú Thọ (VNPT) tổ chức khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh và phát động cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm quà tặng du lịch Phú Thọ năm 2019.

Cổng Thông tin du lịch thông minh có tên miền chính thức là http://phuthotourism.vn, là sản phẩm du lịch thông minh sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ thống sinh thái du lịch, tạo tương hỗ giữa ba đối tượng du khách, chính quyền và doanh nghiệp. 

Cổng được thiết kế giao diện sử dụng cho trình duyệt web trên máy tính và thiết bị di động smartphone; ứng dụng du lịch thông minh đưa lên chợ ứng dụng: CH Play/AppStore.

Cổng Thông tin du lịch thông minh được thiết kế hấp dẫn với đặc điểm nổi bật là tự động tìm kiếm, tính toán khoảng cách, sắp xếp các địa điểm du lịch, lưu trú, ăn uống xung quanh vị trí của du khách; gợi ý và chỉ ra tuyến đường gần nhất từ vị trí của du khách đến các địa điểm; đưa ra các lịch trình mẫu; hỗ trợ tạo lịch trình cá nhân theo thời gian và sở thích riêng... 

cong-1-1553786413

Tại buổi lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm quà tặng du lịch Phú Thọ năm 2019 dành cho mọi tổ chức, cá nhân có ý tưởng, có khả năng thiết kế, sáng tạo các mẫu sản phẩm. Cuộc thi nhằm phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc tham gia sáng tác, thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch; tạo động lực cho việc sản xuất, nâng cao chất lượng, tạo thế cạnh tranh ra thị trường đối với sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh.

Nhân dịp này, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tặng 800 triệu đồng (tương đương 20 căn nhà Đại đoàn kết sẽ xây dựng trong năm 2019) cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.

Lê Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang