Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổng cục Du lịch đề xuất kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9

Thứ tư, 10/06/2020, 08:20:53
Print + | - Font Size: A
Tổng cục Du lịch đề xuất kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9

Tổng cục Du lịch đề xuất kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9

A Font Size: - | +

dulichvietnamle292-1591752155

Ngày 2/9 năm nay rơi vào thứ 4, Tổng cục Du lịch đang đề xuất kéo dài kỳ nghỉ đến hết tuần nhằm kích cầu du lịch nội địa. Nếu được duyệt, kỳ nghỉ lễ 2/9 sẽ có tổng cộng 5 ngày, thời gian vừa đủ để người dân đi du lịch trong và ngoài nước. 

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh thông tin, thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, hoạt động du lịch đã bắt đầu khởi động trở lại. Nhưng đây mới chỉ là một phép thử, khi hàng không còn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. “Trong kỳ nghỉ lễ này, nhiều bãi biển tràn ngập khách, các địa phương không chuẩn bị kịp cơ sở lưu trú, ăn uống cho khách”.

Ông Khánh cho biết đang kiến nghị kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9 đến hết tuần để tạo cơ hội để người dân đi khám phá, du lịch trong nước, sau đó bố trí thời gian làm bù lại phù hợp. Nếu được như vậy, kết hợp cùng các chương trình kích cầu du lịch nội địa và sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các hãng hàng không, ông Khánh tin rằng ngành du lịch Việt Nam sẽ nhận được hiệu quả nhất định. 

Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch, đến nay hoạt động du lịch nội địa cơ bản đã phục hồi, đặc biệt là du lịch biển. Có những điểm đến công suất sử dụng buồng phòng 80-90%, có những nơi 100% khách không thể đặt thêm vào dịp cuối tuần. Dự báo đến cuối năm, khách du lịch nội địa có thể đạt từ 60-65 triệu lượt, đạt 2/3 so với kế hoạch đề ra. 
Hiện Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Đài Loan đã đề nghị Việt Nam sớm khôi phục đường bay nhưng do tình hình dịch còn phức tạp, để đảm bảo, Chính phủ yêu cầu vẫn tiếp tục tập trung vào thị trường nội địa.

Ông Khánh cho biết ngày 12/6 tới, Tổng cục Du lịch sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an để bàn về những kiến nghị cụ thể nhằm khôi phục thị trường du lịch quốc tế.

Theo Thethaovietnam

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang