Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gặp mặt kỷ niệm 60 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam

Thứ tư, 08/07/2020, 17:07:55
Print + | - Font Size: A
Gặp mặt kỷ niệm 60 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam

Gặp mặt kỷ niệm 60 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam

A Font Size: - | +

dulich-1594202956

PTĐT - Ngày 8/7, Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2020).

Kể từ ngày thành lập đến nay, được Đảng và Nhà nước quan tâm, các ngành, các cấp phối hợp, giúp đỡ, nhân dân hưởng ứng, bạn bè quốc tế ủng hộ, cùng với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, công nhân viên, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, từng bước vươn lên trở thành ngành kinh tế quan trọng.

Đối với Phú Thọ, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển du lịch với nhiều Nghị quyết về phát triển du lịch qua từng thời kỳ. Qua đó đã tạo môi trường cho du lịch có những bước chuyển biến, từ phát triển sản phẩm du lịch đến tuyên truyền quảng bá, nâng cao nhận thức về du lịch, tăng cường năng lực quản lý Nhà nước, đào tạo phát triển nguồn nhân lực... Năm 2000, toàn tỉnh có 12 cơ sở lưu trú, 400 phòng thì đến tháng 6/2020 có 397 cơ sở với 4.550 phòng. Những năm qua, du lịch đã dần trở thành ngành kinh tế có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Với vai trò là đơn vị tập hợp cá nhân, đơn vị kinh doanh du lịch-dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh, Hiệp hội du lịch đã có 6 năm hoạt động. Thể hiện vai trò là cánh tay nối dài giữa cơ quan quản lý Nhà nước với các doanh nghiệp du lịch; tích cực phối hợp với Sở VH-TT&DL trong công tác xúc tiến quảng bá năng lực doanh nghiệp du lịch và tiềm năng du lịch Phú Thọ tới du khách và các đối tác. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, do tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới du lịch. Tuy nhiên, các hội viên đã chủ động khôi phục hoạt động kinh doanh, xây dựng sản phẩm dịch vụ mới an toàn, hấp dẫn với tiêu chí "giảm giá nhưng không giảm chất lượng". Hiệp hội khuyến khích hội viên tổ chức các hoạt động liên kết đề hình thành chuỗi sản phẩm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Hiệp hội cũng đã công bố các quyết định kiện toàn tổ chức các hội, chi hội trực thuộc Hiệp hội và quyết định công nhận các hội viên mới.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang