Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổng kết các lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cộng đồng

Thứ năm, 30/12/2021, 12:02 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo huyện Tân Sơn, trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cho các học viên.
 
(baophutho.vn) - Ngày 30/12, tại Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch Vườn Quốc gia (VQG) Xuân Sơn, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tổ chức tổng kết lớp tập huấn du lịch cộng đồng và các lớp truyền dạy Hát Xoan và dân ca Phú Thọ phục vụ du lịch tại huyện Tân Sơn năm 2021.
 
Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cộng đồng, các lớp truyền dạy Hát Xoan và dân ca Phú Thọ phục vụ khách du lịch tại huyện Tân Sơn năm 2021 được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 26/12 tại hai khu du lịch trọng điểm của huyện Tân Sơn là Khu du lịch VQG Xuân Sơn (xã Xuân Sơn) và Điểm du lịch đồi chè Long Cốc (xã Long Cốc). Tham gia các lớp tập huấn, 73 học viên là người dân bản địa đã được tập huấn các kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn, bar - pha chế đồ uống và nghiệp vụ bếp; truyền dạy Hát Xoan Phú Thọ và làn điệu dân ca, múa truyền thống dân tộc Dao – Mường; kỹ năng xây dựng và biểu diễn một chương trình văn nghệ phục vụ khách du lịch đảm bảo tính hấp dẫn và thu hút du khách... Kết thúc lớp học 100% được cấp cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng, chương trình truyền dạy hát Xoan và dân ca Phú Thọ phục vụ khách du lịch tại huyện Tân Sơn năm 2021.     


Biểu diễn tiết mục múa truyền thống dân tộc Mường tại Khu du lịch Vườn Quốc gia Xuân Sơn.     
 
Các lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người dân bản địa trong việc tham gia tổ chức hoạt động du lịch cộng đồng, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tạo việc làm, tăng thu nhập từ hoạt động du lịch trên địa bàn huyện; góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến, thúc đẩy phát triển các hoạt động du lịch văn hóa cộng đồng, du lịch sinh thái-trải nghiệm của tỉnh. Đồng thời nâng cao ý thức về bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân hoại Hát Xoan Phú Thọ và các giá trị văn hóa dân tộc Dao- Mường ngày càng được lan tỏa trong cộng đồng và đến với khách du lịch. 

Thùy Phương

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security