Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phú Thọ tham gia trưng bày, giới thiệu quảng bá di sản văn hoá, du lịch, sản phẩm thủ công truyền thống vùng Đất Tổ

Thứ bẩy, 18/12/2021, 10:47 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Gian trưng bày “Không gian di sản văn hóa phi vật thể Đất Tổ Hùng Vương” tham gia triển lãm 

(baophutho.vn) - "Triển lãm di sản văn hoá, danh thắng Việt Nam và sản phẩm thủ công truyền thống" năm 2021 tại Ninh Bình trưng bày 350 bức ảnh nghệ thuật, giới thiệu về những di sản được UNESCO vinh danh. Triển lãm cũng giới thiệu các hình ảnh về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các kiến trúc lịch sử, phong tục tập quán, lễ hội truyền thống, sinh hoạt văn hóa đặc trưng của các vùng, miền trên cả nước của các nhiếp ảnh gia. Cùng với khoảng 200 các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống. 

Nhiều đặc sản văn hóa ẩm thực Đất Tổ được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm.

Tỉnh Phú Thọ tham gia triển lãm với gian trưng bày “Không gian di sản văn hóa phi vật thể Đất Tổ Hùng Vương” giới thiệu về văn hóa và con người của mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Đồng thời quảng bá những giá trị văn hóa, danh lam thắng cảnh của Đất Tổ với du khách trong nước và quốc tế. Gian trưng bày còn giới thiệu đặc trưng của các loại hình di sản văn hóa phi vật thể như: Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan Phú Thọ và Ca Trù…  

Ngoài ra triển lãm có chương trình giao lưu, văn hóa nghệ thuật, giới thiệu nhiều loại hình di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống như: Xẩm, ca trù, hát chầu văn, quan họ, hát Then, hát Xoan... Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày17-24/12. 

Thu Giang

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security