Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Khảo sát du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tại Phú Thọ

PTĐT- Trong hai ngày 12 - 13/7, Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khảo...

TIN BÀI KHÁC
Để du lịch Phú Thọ vẫn an toàn trước dịch bệnh COVID-19

28/02/2020

PTĐT - Tuy mới bùng phát, ở một số quốc gia nhưng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (COVID-19) đã gây ra nhiều thiệt hại về người và kinh tế - xã hội phạm vi toàn cầu. Một trong những thiệt hại rõ rệt nhất đó là ngành du lịch của các nước trong đó có Việt Nam. Trước khó khăn, thách thức đó, ngành du lịch Phú Thọ đã có những giải pháp chủ động ứng phó để an toàn trước dịch bệnh, đồng thời duy trì được sự cân bằng của ngành kinh tế mũi nhọn này.

Biến cái mình có thành cái khách cần

26/02/2020

PTĐT - Phú Thọ có nhiều làng nghề truyền thống tạo ra các sản phẩm độc đáo, đặc trưng; nhiều loại đặc sản mang đậm nét văn hoá, vùng miền. Thế nhưng làm sao để đưa những sản phẩm đặc trưng ấy đến được với hàng triệu du khách hành hương về Đất Tổ mỗi năm, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Phú Thọ, kích thích phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân lại đang là bài toán cần tìm lời giải.

Khám phá Côn Đảo

25/02/2020

PTĐT- Đến với Côn Đảo, một huyện đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, du khách không chỉ có dịp tìm hiểu lịch sử hào hùng, kiên cường, bất khuất của dân tộc, mà còn được khám phá những vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ và yên bình nơi đây.

Homestay giúp người dân Xuân Sơn phát triển kinh tế

25/02/2020

PTĐT - Các mô hình nghỉ dưỡng homestay gắn với du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp trong thời gian qua đang phát triển mạnh, được nhiều du khách yêu thích, lựa chọn. Tại xã miền núi Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, mô hình kinh tế này cũng đang mở ra cơ hội cho nhiều người dân ở đây cải thiện thu nhập, xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế.

Khai trương văn phòng du lịch quốc tế đầu tiên của Việt Nam tại Anh

19/02/2020

Bà Kate White, Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Anh đã đánh giá cao sự kiện mở văn phòng The Visit Vietnam tại Anh.

Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại nặng nề do dịch COVID-19

17/02/2020

Nếu dịch COVID-19 tiếp tục kéo dài cho đến khoảng tháng Tư, thiệt hại đối với nền kinh tế Nhật Bản sẽ tương đương với mức thiệt hại do đại dịch SARS gây ra hồi năm 2003.

Chiêm ngưỡng những ngôi làng đẹp như tranh vẽ ở Việt Nam

10/02/2020

Bỏ qua những công trình hiện đại, những khu phố sầm uất, hãy đến làng Cù Lần và 4 ngôi làng đẹp như tranh vẽ của Việt Nam để có thêm nhiều trải nghiệm sâu sắc hơn về những miền quê của đất nước.

Hà Nội: Các di tích, danh lam thắng cảnh mở cửa đón khách trở lại

06/02/2020

Các di tích ở Hà Nội sẽ mở cửa đón khách trở lại sau thời gian tạm đóng cửa, tiến hành khử trùng để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV).