Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trường THPT Hùng Vương: Trước kỳ thi tốt nghiệp

Thứ bảy, 26/05/2012, 11:55:00
Print + | - Font Size: A
Trường THPT Hùng Vương: Trước kỳ thi tốt nghiệp

Trường THPT Hùng Vương: Trước kỳ thi tốt nghiệp

A Font Size: - | +

PTO- Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là học sinh lớp 12 sẽ bước vào kì thi tốt nghiệp THPT. Năm nay, Trường THPT Hùng Vương (thị xã Phú Thọ) có 420 học sinh lớp 12, với 19 giáo viên dạy ôn thi. Đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi.

 Giờ ôn tập môn Lịch sử của học sinh Trường THPT Hùng Vương.
Giờ ôn tập môn Lịch sử của học sinh Trường THPT Hùng Vương.

Thực hiện hướng dẫn của Sở GD-ĐT, ngay từ đầu năm học mới nhà trường đã triển khai  kế hoạch chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp. Ngoài việc tổ chức dạy học các môn theo phân phối chương trình của Bộ GD&ĐT, trường tổ chức phụ đạo các môn chắc chắn sẽ thi tốt nghiệp là tiếng Anh, Văn, Toán; rà soát học sinh yếu kém  giao cho đoàn thanh niên phụ đạo để bồi dưỡng kiến thức và có phương pháp dạy học phù hợp với từng học sinh. Khi Bộ GD&ĐT công bố các môn thi tốt nghiệp nhà trường đã tổ chức ôn luyện: Môn Toán 15 buổi, Ngữ Văn 13 buổi, Tiếng Anh 13 buổi, Hoá học 10 buổi, Lịch Sử 10 buổi, Địa lí 10 buổi. Mỗi buổi 3 tiết vào các buổi chiều.

Nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng nội dung, chương trình ôn tập cụ thể, sát thực; lựa chọn các giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm để ôn thi tốt nghiệp cho các em học sinh. Bên cạnh việc củng cố và bổ sung các kiến thức cơ bản của môn học, nhà trường cũng hướng dẫn các em cách học để nắm vững các kiến thức, tránh học tủ và dành nhiều thời gian cho việc tự học; tích cực phối hợp với cha mẹ học sinh để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của các em. Vì vậy tỷ lệ học sinh tham gia ôn tập hàng ngày tại trường luôn đạt 100%. Để có được thành tích tốt  nhất, nhà trường tổ chức kì thi thử tốt nghiệp. 100% học sinh thi thử đều đỗ. Thầy Vi Văn Chấn, hiệu trưởng nhà trường cho biết  kì thi tốt nghiệp THPT năm học 2011 - 2012 sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4 tháng 6 tới với 6 môn thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Địa lí, Lịch sử, Hoá học. Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được nhà trường hoàn tất. Thầy và trò nhà  trường sẵn sàng bước vào kì thi để đạt kết quả cao nhất. Chia sẻ cùng học sinh chuẩn bị kì thi tốt nghiệp THPT thầy giáo Vi Văn Chấn  tâm sự:  Kì thi tốt nghiệp THPT là nằm ở chương trình lớp 12, cho nên các em cần ôn tập kỹ là có thể đạt kết quả tốt. Các em phải bình tĩnh khi thi làm bài sẽ đạt kết quả cao. Trước khi đi thi phải kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ: CMND, số báo danh, dụng cụ thi… Trường hợp chưa được cấp hoặc mất CMND, phải có xác nhận của UBND cấp xã hoặc cơ quan công an có thẩm quyền.

Em Vương Thanh Bách, học sinh lớp 12C tâm sự:  Em theo học khối B. Lúc đầu ôn thi tốt nghiệp  em lo lắng  vì nhiều môn học thuộc quá đặc biệt là môn Lịch sử rất nhiều số liệu. Nhưng giờ đây em  yên tâm bước vào kì thi tốt nghiệp THPT vì thầy cô đã giảng dạy cô đọng, hệ thống sự kiện  lịch sử dễ nhớ nên em đã nắm khá chắc kiến thức.

Thầy giáo Đoàn Hữu Tuấn  dạy môn Lịch sử cho biết: Đối với môn lịch sử nhà trường định hướng cho học sinh nội dung cần học, học một cách tóm lược, chia các mốc thời gian để không  nhầm lẫn, tránh học vẹt, học tủ. Môn Lịch sử không khó để học sinh đạt điểm từ trung bình trở lên nếu chú ý lắng nghe bài giảng trên lớp nắm được một số kĩ năng và phương pháp làm bài cộng với tâm huyết người dạy. Hơn nữa, vào phòng thi các em cần đọc kĩ câu hỏi, xác định nội dung trình bày, dàn bài. Bài làm môn Lịch sử không cần dài nhưng phải đúng và đủ ý. Đến thời điểm này học sinh không còn sợ môn Lịch Sử nữa và nắm chắc kiến thức để tự tin bước vào kì thi tốt nghiệp.

Với sự nỗ lực của cả thầy và trò hi vọng kì thi tốt nghiệp THPT năm nay, Trường THPT Hùng Vương sẽ đạt kết quả cao.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang