Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tạo niềm tin từ chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

Thứ ba, 17/04/2018, 07:45:20
Print + | - Font Size: A
Tạo niềm tin từ chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

Tạo niềm tin từ chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

A Font Size: - | +

img0075-1-1523926017

Giờ đọc truyện của cô và trò lớp 3 tuổi Trường mầm non Tề Lễ, huyện Tam Nông.

PTĐT-Tề Lễ là xã miền núi của huyện Tam Nông, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, dân trí không đồng đều, đời sống của đại bộ phận nhân dân còn khó khăn. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân trong nhiều năm qua, Tề Lễ đã chú trọng đầu tư cho giáo dục mầm non, để đến cuối năm 2017, Trường mầm non của xã đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Với đội ngũ 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 25 giáo viên, 100% giáo viên trình độ đạt chuẩn về chuyên môn (56% đạt trên chuẩn), năm học 2016-2017, trường có 74% giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, gần 24% giáo viên giỏi cấp huyện. Kết quả đánh giá xếp loại theo quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, 100% giáo viên của trường đạt khá trở lên, trong đó 88,2% xếp loại xuất sắc. Đây là tiền đề quan trọng bảo đảm chất lượng giáo dục của nhà trường. Hiện nay, Trường có hai điểm trường, trong đó điểm trường chính đặt tại khu 6 thuận thiện cho việc đi lại, đưa đón trẻ đến trường; các công trình như: Phòng học, phòng giáo dục thể chất, phòng giáo viên và cán bộ quản lý, phòng ăn và nơi chế biến, sân vườn, tường rào, khu vệ sinh... đều được xây dựng kiên cố và bán kiên cố, đáp ứng yêu cầu tối thiểu đối với trường mầm non khu vực nông thôn. Năm học 2017-2018, trường có quy mô 12 lớp, với tổng số 330 cháu, tỷ lệ các cháu trong độ tuổi mẫu giáo ra lớp đạt 100%. Ở Trường mầm non Tề Lễ, tất cả các lớp đều tổ chức bán trú với sĩ số đạt 91%, tỷ lệ chuyên cần của học sinh luôn đạt 95-98%.

Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên giàu lòng yêu nghề mến trẻ. Nhờ vậy, 100% trẻ được bảo đảm an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, 94,2% số cháu có cân nặng và 92,1% số cháu có chiều cao phát triển bình thường. Trẻ bán trú được ăn 2 bữa chính, 1 bữa phụ. Trường tổ chức cho giáo viên trồng rau sạch, nhà bếp chọn nguồn thực phẩm tươi ngon, an toàn cung cấp bữa ăn ngon cho trẻ; không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm. Bộ phận bán trú thực hiện xây dựng thực đơn theo mùa, cân đối khẩu phần ăn cho trẻ đảm bảo đủ chất, ăn đúng giờ, ăn hết suất, thường xuyên thay đổi và chế biến đúng thực đơn, đủ định lượng cân đối hợp lý các chất dinh dưỡng và nhu cầu về năng lượng của trẻ cả ngày. Số ít các trẻ bị suy dinh dưỡng được can thiệp kịp thời bằng các biện pháp chăm sóc, theo dõi hàng tháng nên sức khỏe các cháu có cải thiện rõ rệt.

Cô giáo Hà Thị Thúy Thiện - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Có được kết quả trên là do nhà trường được đầu tư trang thiết bị học tập đồng bộ, cơ sở vật chất khang trang, môi trường, cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Ban Giám hiệu không ngừng đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Công tác kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, đồ chơi được cán bộ quản lý, giáo viên quan tâm kiểm tra thường xuyên, khi hỏng hóc được sửa chữa kịp thời, không để xảy ra yếu tố gây nguy cơ mất an toàn cho trẻ khi tham gia các hoạt động ở nhóm lớp. Nhờ đó, 12/12 nhóm lớp có môi trường lớp học sạch, đẹp, an toàn với trẻ. Hàng năm trường được xếp loại tốt trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 

Với sự cố gắng, tận tâm của cán bộ, giáo viên nhà trường, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở Trường mầm non Tề Lễ đã tạo được sự an tâm, tin tưởng từ các bậc phụ huynh học sinh. 

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang