Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bắt đầu rọc phách để chấm thi THPT quốc gia 2018

Thứ sáu, 29/06/2018, 16:16:04
Print + | - Font Size: A
Bắt đầu rọc phách để chấm thi THPT quốc gia 2018

Bắt đầu rọc phách để chấm thi THPT quốc gia 2018

A Font Size: - | +

image001-1530263868

Thí sinh trao đổi lại bài thi sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn

PTĐT - Hôm nay, 29 – 6 cùng với tất cả các địa phương trên cả nước, Hội đồng thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Phú Thọ bắt đầu rọc phách bài thi, Ban làm phách gồm 14 thành viên sẽ làm việc cách li trong khu vực riêng từ ngày 28/6 – 8/7, Ban chấm thi gồm 141 người do Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng ban, làm việc từ ngày 29/6 – 8/7.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, toàn tỉnh có gần 14.000 thí sinh dự thi, trong 5 bài thi (với 9 môn thi) chỉ duy nhất có bài thi môn Ngữ văn là chấm tay. Ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, 39 điểm thi trên toàn tỉnh đã nộp bài thi về các điểm tiếp nhận theo đúng quy định.

Trước khi giao bài cho tổ chấm thi, bài thi Ngữ văn được đánh và rọc phách. Mỗi bài thi tự luận được chấm hai vòng độc lập, mỗi vòng tại một phòng riêng. Người thứ nhất chấm trên phiếu chấm cá nhân. Cán bộ chấm thi lần thứ hai chấm trên bài thi và ghi điểm vào phiếu ghi điểm. Trước khi giao lại để hai cán bộ chấm thi thống nhất điểm, trưởng môn chấm thi rà soát, đối chiếu điểm trên hai phiếu. Nếu phát hiện trường hợp chênh lệch từ 0,5 điểm trở lên, người này phải yêu cầu theo dõi, xác định nguyên nhân và kết quả xử lý thống nhất của hai cán bộ chấm thi nhằm phòng ngừa các sai sót, vi phạm Quy chế thi. Cán bộ chấm thi không được sửa chữa điểm trên phiếu chấm, phiếu ghi điểm và trên bài thi trong quá trình thống nhất điểm.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, phiếu trả lời được chấm bằng máy theo hướng dẫn chi tiết của Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT về quét, xử lý và chấm bài thi trắc nghiệm. Việc quét phiếu trả lời trắc nghiệm được giám sát chặt chẽ, lập biên bản trước và sau khi quét. Sau khi quét, tất cả phiếu trả lời trắc nghiệm và phiếu thu bài thi được niêm phong, lưu giữ và bảo mật tại đơn vị. Việc chấm thi trắc nghiệm bằng máy tính đảm bảo độ chính xác cao khi trong 3 kỳ thi THPT Quốc gia trước, trong tất cả bài thi trắc nghiệm được yêu cầu phúc khảo, không trường hợp nào thay đổi điểm.

Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang