Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giữ vững danh hiệu trường học đạt Chuẩn quốc gia mức độ II

Thứ hai, 29/10/2018, 11:48:09
Print + | - Font Size: A
Giữ vững danh hiệu trường học đạt Chuẩn quốc gia mức độ II

Giữ vững danh hiệu trường học đạt Chuẩn quốc gia mức độ II

A Font Size: - | +

img1841-1540788567
Màn tập nhảy dân vũ của các em học sinh trường tiểu học Minh Đài.

PTĐT - Trường Tiểu học Minh Đài, xã Minh Đài, huyện Tân Sơn được thành lập năm 1958. Do địa hình miền núi, giao thông đi lại khó khăn nên ngoài điểm trường chính trường có 4 điểm trường đặt tại các khu xa trung tâm. Từ khi thành lập cho đến nay, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền, sự quan tâm, ủng hộ của nhân dân, các tổ chức xã hội trên địa bàn, đặc biệt là sự quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên, và sự hiếu học, chăm ngoan của các em học sinh trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2002, mức độ II năm học 2016 – 2017. 

Sau khi đạt chuẩn mức độ II, nhà trường tiếp tục phát huy những lợi thế, điều kiện tốt nhất duy trì mục tiêu đã đạt được, từng bước nâng cao chất lượng mọi mặt như: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; tạo mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa nhà trường gia đình và xã hội; tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động giáo dục để giữ vững những danh hiệu đã đạt được. 

Công tác xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Đến nay, nhà trường có 49 cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn và gần 77% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Hàng năm nhà trường đều có sáng kiến kinh nghiệm về cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học như xây dựng kế hoạch giảng dạy riêng cho học sinh giỏi nhưng đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục đồng đều trong nhà trường. Năm học 2017 – 2018, nhà trường có 29 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; 5 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 


img1858-1540788584
Tiết học Tiếng Việt của các em học sinh lớp 1A-  Trường tiểu học Minh Đài.

Nhờ có những đổi mới trong phương pháp giảng dạy, chất lượng giáo dục của nhà trường đã nâng lên đáng kể. 5 năm liên tục nhà trường đạt 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học. Năm học 2016- 2017, trường có 664 học sinh, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Sau khi trường đạt chuẩn mức độ II, năm học 2017 -2018, học sinh toàn trường tăng lên 734 em, đảm bảo cho 31 lóp học 2 buổi/ngày. Đẩy mạnh việc dạy học ngoại ngữ, trường có 3 lớp dạy 4 tiết/tuần. Bên cạnh đó, nhà trường đã thực hiện và duy trì các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện tốt việc dạy và học theo mô hình trường tiểu học mới Việt Nam (VNEM) và Tiếng Việt lớp 1 theo tài liệu Công nghệ giáo dục; duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2; huy động 100% số học sinh trong độ tuổi đến lớp, không để tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng... 


img1862-1540788594
Cô giáo Hà Thị Bích Thủy – chủ nhiệm lớp 1A hướng dẫn học sinh rèn chữ.

Thầy Lê Mã Lực – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong quá trình phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, Trường tiểu học Minh Đài có nhiều thuận lợi khi nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao về chuyên môn của các cấp quản lý cùng với sự đầu tư nguồn lực của ngành giáo dục, UBND huyện, sự đóng góp của phụ huynh, tinh thần đoàn kết nhất trí, sự kiên trì, nỗ lực phấn đấu của nhà trường trong việc xây dựng, tu bổ cơ sở vật chất. Nhờ vậy, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của trường đã đồng bộ, khang trang hơn. Sau khi được công nhận là trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, Trường tiểu học Minh Đài tiếp tục phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chuẩn đồng thời, tiếp tục duy trì và giữ vững ổn định quy mô lớp học, xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục gắn với mục tiêu giáo dục của cấp học đảm bảo tính khoa học, phù hợp với tình hình địa phương; tiếp tục bồi dưỡng và ổn định đội ngũ giáo viên, tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên yên tâm công tác... 

Linh Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang