Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội thảo và dạy học điểm chủ đề tích hợp liên môn

Thứ tư, 07/11/2018, 14:13:03
Print + | - Font Size: A
Hội thảo và dạy học điểm chủ đề tích hợp liên môn

Hội thảo và dạy học điểm chủ đề tích hợp liên môn

A Font Size: - | +

image001-1541574894

PTĐT - Chiều 6-11, tại trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo đã tổ chức Hội thảo và dạy học điểm một chủ đề dạy học tích hợp liên môn theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Đây là hoạt động nhằm thực hiện việc đổi mới dạy và học theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã dự chuyên đề dạy tích hợp với chủ đề "Bác Hồ Người là niềm tin tất thắng" do thầy, trò trường Phổ thông dân tộc nội trú thực hiện. Chuyên đề được tích hợp từ các bộ môn Ngữ văn, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, âm nhạc với 2 tiết lý thuyết, 6 tiết tổ chức hoạt động trải nghiệm và 2 tiết báo cáo sản phẩm thu hoạch. Trong đó, tiết học dự giờ là hoạt động báo cáo của các em học sinh bằng nhiều hình thức phong phú dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo.

Các ý kiến tại hội thảo đã khẳng định hiệu quả của việc dạy học tích hợp liên môn trong việc phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, giúp các em tiếp cận, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế. Các đại biểu cũng trao đổi, chia sẻ về việc lựa chọn chủ đề, lựa chọn hình thức dạy học sao cho phù hợp, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế ra sao, làm thế nào để phát huy hơn nữa tính tích cực, sáng tạo của học sinh cũng như cách thức phối hợp giữa giáo viên các bộ môn để dạy học tích học liên môn thực sự hiệu quả.

Dạy học tích hợp liên môn đang là xu thế hiện nay khi ngành giáo dục thực hiện chuyển từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực phẩm chất người học. Hội thảo là dịp để đại diện các phòng giáo dục, các trường phổ thông trên địa bàn trao đổi, chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm về dạy học theo hướng tích hợp. Trên cơ sở đó đẩy mạnh hơn nữa việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng gắn lý thuyết với thực tiễn, đặc biệt là gắn với giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

 

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang