Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc: 

Trước giờ khai mạc

Thứ tư, 07/11/2018, 08:09:28
Print + | - Font Size: A
Trước giờ khai mạc

Trước giờ khai mạc

A Font Size: - | +

dsc1694-1541553054
Đội thi Olympic Tiếng Anh trong giờ luyện tập.

PTĐT - Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc lần thứ XII, năm 2018 diễn ra tại Phú Thọ do Trường Đại học Hùng Vương đăng cai tổ chức với sự tham gia của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng gồm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Tân Trào, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, Trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang, Trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái và Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc. Để hội thi thành công tốt đẹp, đến thời điểm này, Trường Đại học Hùng Vương (cơ sở thành phố Việt Trì) đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Cán bộ, giáo viên, sinh viên đã sẵn sàng hướng đến mục tiêu xếp hạng cao nhất hội thi. 

Được tổ chức 2 năm/lần theo hình thức đăng cai luân phiên, Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc chính là dịp để các trường đại học, cao đẳng khu vực giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về đào tạo, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, mở rộng vòng tay liên kết giữa các trường, chung tay phát triển sự nghiệp giáo dục vùng Trung Bắc. Với chủ đề: “Học sinh, sinh viên đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc chủ động, sáng tạo và hội nhập trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” hội thi năm nay đã thu hút gần 1.000 giảng viên, sinh viên của 7 trường cao đẳng, đại học tham dự.

Cùng với sự chuẩn bị lực lượng giảng viên, sinh viên tham dự hội thi, để công tác tổ chức Hội thi thành công tốt đẹp, ngay từ đầu năm, Trường Đại học Hùng Vương đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức Hội thi, thành viên là đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh như: Công an tỉnh; Sở Y tế; Sở Giáo dục và đào tạo; Sở Văn hóa thể thao và du lịch… để cùng với Trường Đại học Hùng Vương làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn thuận lợi về mọi mặt cho hội thi. Ngoài các phần thi, Ban Tổ chức còn tổ chức các hoạt động bên lề như: Trưng bày sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học và thành tích của các trường; hoạt động thăm, tặng quà cho 1 trường học trên địa bàn thành phố Việt Trì; giao lưu văn hóa.

Để chuẩn bị mọi điều kiện cho hội thi, Trường Đại học Hùng Vương đã chủ động bố trí các địa điểm, đảm bảo không gian diễn ra các hoạt động. Theo đó, các nội dung thi sẽ được tổ chức trong khuôn viên nhà trường. Sân vận động Trường Đại học Hùng Vương đã được tu sửa, chuẩn bị cho lễ khai mạc, bế mạc hội thi và tổ chức nội dung thi bóng đá, điền kinh còn lại phần lớn các nội dung được tổ chức tại các hội trường, nhà đa năng. Khu ký túc xá nhà trường với gần 100 phòng đảm bảo cho các đoàn ăn ở, sinh hoạt tại trường trong những ngày diễn ra hội thi.

Có mặt tại Trường Đại học Hùng Vương trước ngày khai mạc, công tác chuẩn bị cùng với các hoạt động luyện tập phục vụ hội thi diễn ra khẩn trương. Từ sân bóng đá, bóng chuyền cho đến nhà đa năng, các hội trường lớn, nhỏ đều đông đảo sinh viên say sưa luyện tập các nội dung tham dự.

Trên sân tập, khuôn mặt lấm tấm mồ hôi, anh Cao Huy Tiến, giáo viên khoa Nghệ thuật và Thể dục thể thao vừa hướng dẫn các VĐV tập xong động tác đẩy gậy cho biết: “Môn Đẩy gậy của trường có 10 VĐV là giáo viên và sinh viên nhà trường được tập trung tập luyện từ 3 tháng nay. Môn Đẩy gậy là môn thể thao dân tộc mới được nhà trường đưa vào giảng dạy bộ môn thể dục cho sinh viên. Việc tham gia dự thi môn đẩy gậy cũng chính là cơ hội để giáo viên, sinh viên nhà trường ôn luyện những nội dung đã dạy và học. Với sự chuẩn bị tốt từ nhiều tháng nay, đội tuyển môn Đẩy gậy phấn đấu đạt giải nhất ở 5/10 nội dung thi đấu”.

Không chỉ 10 VĐV môn Đẩy gậy tham dự ở nội dung thi thể dục - thể thao mà gần 150 giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương nhiều tháng nay đều bận rộn với việc lên kế hoạch, xây dựng kịch bản và miệt mài luyện tập ở 4 nội dung của hội thi: Nghiệp vụ sư phạm; văn nghệ; thể dục - thể thao; kiến thức khoa học (các môn Toán, Tin, Tiếng Anh) và chuẩn bị cho các hoạt động bên lề của hội thi. Trong đó, thi thể thao gồm các môn: Bóng chuyền nam, nữ; Bóng đá nữ; Điền kinh nam, nữ; Cầu lông nam, nữ; Đẩy gậy nam, nữ; Kéo co; Bóng bàn nam, nữ. Thi nghiệp vụ sư phạm, các đội phải thi các nội dung gồm: Màn chào hỏi; xử lý tình huống sư phạm; hùng biện; thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Mỗi nội dung của đoàn Trường Đại học Hùng Vương mang đến hội thi đều được giáo viên, sinh viên nhà trường lựa chọn, luyện tập kỹ lưỡng.

Ông Trần Đình Chiến - Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh sinh viên, Trường Đại học Hùng Vương khẳng định: “Dưới sự chỉ đạo của Ban Tổ chức, Trường Đại học Hùng Vương đã lên kế hoạch chi tiết, tập trung các nguồn lực để hoàn thiện các điều kiện cơ sở vật chất như hội trường, phòng thi, sân vận động, các sân thi đấu thể thao; các điều kiện ăn, ở tập trung tại khu ký túc xá; phương án bố trí đưa đón các đoàn về dự Hội thi; công tác đảm bảo an ninh trật tự, y tế, truyền thông trước, trong và sau Hội thi đều có kịch bản kế hoạch chi tiết. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho hội thi diễn ra thành công”. Cũng theo ông Chiến, đến nay kịch bản khai mạc, bế mạc của hội thi đã được thông qua và luyện tập kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, lực lượng giám khảo, trọng tài đều được các đoàn huy động tham gia với tinh thần đoàn kết, trung thực, khách quan sẵn sàng phục vụ hội thi.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang