Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn công tác Bộ Giáo dục - Thể thao và Đại học Quốc gia nước CHDCND Lào thăm và làm việc với Trường ĐH Hùng Vương

Thứ sáu, 04/01/2019, 19:10:57
Print + | - Font Size: A
Đoàn công tác Bộ Giáo dục - Thể thao và Đại học Quốc gia nước CHDCND Lào thăm và làm việc với Trường ĐH Hùng Vương

Đoàn công tác Bộ Giáo dục - Thể thao và Đại học Quốc gia nước CHDCND Lào thăm và làm việc với Trường ĐH Hùng Vương

A Font Size: - | +

image001-1546679556

PTĐT - Ngày 4-1, đoàn công tác Bộ Giáo dục - Thể thao và Đại học Quốc gia nước CHDCND Lào do PGS.TS. Saykhong Sainasin - Vụ trưởng Vụ Cao đẳng, Đại học, Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hùng Vương.

Cùng đi có GS. Somkot Mangnomek - Nguyên ủy viên TƯ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao, Nguyên Bí thư tỉnh Xiêng Khoảng, Nguyên trợ lý Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; PGS.TS. Houngphet Chanthavong - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Lào…

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trịnh Thế Truyền - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao, Đại học Quốc gia nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc với nhà trường. Đồng chí đã giới thiệu khái quát với đoàn về Trường Đại học Hùng Vương và hy vọng nhà trường tiếp tục được phối hợp với nước CHDCND Lào trong công tác đào tạo cán bộ có trình độ đại học và sau đại học cho nước bạn Lào; xúc tiến các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và trao đổi sinh viên, giảng viên với Bộ Giáo dục và Thể thao, Đại học Quốc gia nước CHDCND Lào. Từ năm 2008 đến năm 2018 nhà trường đã đào tạo hơn 400 sinh viên Lào thuộc 10 chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Saykhong Sainasin khẳng định, Trường Đại học Hùng Vương là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tốt, đóng góp lớn cho sự phát triển của nước CHDCND Lào, đồng thời cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của trường cho các em sinh viên Lào đang học tập tại trường và hi vọng trường Đại học Hùng Vương tiếp tục mở rộng quy mô đào tạo sinh viên cho các tỉnh của Lào; giúp nước CHDCND Lào đào tạo những chuyên ngành mới, tăng cường trao đổi sinh viên, giảng viên; hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với các cơ sở giáo dục đại học nước CHDCND Lào.

Tiếp đó, PGS.TS. Houngphet Chanthavong - Phó giám đốc Đại học Quốc gia Lào giới thiệu khái quát về Đại học Quốc gia Lào, đây là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất nước CHDCND Lào. Từ khi thành lập đào đã tạo được hơn 60 ngàn sinh viên trong đó có sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường. PGS.TS. Houngphet Chanthavong hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Quốc gia Lào với trường Đại học Hùng Vương ngày càng phát triển hơn nữa và có sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong thời gian tới.

Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn đã đi tham quan cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ dạy - học của Trường Đại học Hùng Vương và Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương.

Trước đó, đoàn công tác Bộ Giáo dục - Thể thao và Đại học Quốc gia nước CHDCND Lào đã đến thăm đền Chu Hưng, huyện Hạ Hòa - địa danh lịch sử cách mạng, nơi  đội vũ trang đầu tiên của nước CHDCND Lào làm nhiệm vụ học tập quân sự và học tập về tình hình nhiệm vụ cách mạng Lào từ ngày 16/4/1949. Đoàn công tác cũng đã đến thăm cơ sở thị xã Phú Thọ của Trường Đại học Hùng Vương.

PV

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang