Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đôi bạn được đặc cách tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng vào đại học

Thứ ba, 07/05/2019, 16:27:42
Print + | - Font Size: A
Đôi bạn được đặc cách tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng vào đại học

Đôi bạn được đặc cách tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng vào đại học

A Font Size: - | +

img4071-1557243248

PTĐT - Nhanh nhẹn và dễ gần là đặc điểm khi lần đầu tiếp xúc với Bùi Ngọc Tân và Nguyễn Hải Dương, đều là học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Hùng Vương được xét đặc cách tốt nghiệp và được tuyển thẳng vào đại học do giành được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.

Là bạn thân cùng lớp, hai em có nhiều điểm chung: Cùng học chuyên Toán, tham gia nhiều kỳ thi đều giành thành tích cao, đặc biệt, khi được tuyển thẳng vào đại học, hai em cùng dự định theo học ngành IT1 Khoa học máy tính thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Qua trò chuyên với Nguyễn Hải Dương, được biết, em luôn tự tin vào kết quả làm bài của mình, bởi trong suốt 12 năm học, em đều là HSG toàn diện, đồng thời tham gia nhiều kỳ thi, cuộc thi đều giành giải cao. Với 17/40 điểm trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 năm 2019 đã mang về cho Dương đạt giải Nhì và vào vòng 2 chọn đội tuyển Olympic Toán Quốc tế. Hải Dương chia sẻ: Do mẹ là giáo viên dạy Toán nên đã giúp em có niềm đam mê với môn học này từ khi còn học tiểu học. Kiến thức vững chắc được tích lũy từ sự bồi dưỡng của giáo viên và lợi thế của phương pháp tư duy khoa học, lô gic đã giúp em liên tục giành được giải cao khi tham gia các kỳ thi. Kết quả giải Nhì HSG Quốc gia còn giúp Dương vào vòng 2 chọn đội tuyển Olympic Toán Quốc tế, em đã có “vé” tuyển thẳng vào các trường đại học có liên quan đến môn Toán. Ngoài ra, em còn là 1 trong 3 thí sinh toàn tỉnh được miễn xét đặc cách tốt nghiệp.

Trong lớp 12 chuyên Toán, Bùi Ngọc Tân khá nổi do đẹp trai, thanh lịch lại học giỏi nên được nhiều bạn mến mộ. Trò chuyện với Tân được biết gia đình em ở phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, bố mẹ đều là cán bộ nên luôn quan tâm để em có điều kiện học tập tốt nhất. Đam mê, yêu thích với môn học, luôn có ý thức tự học, tự vươn lên đã giúp em là một trong những học sinh tiêu biểu của lớp 12 chuyên Toán. Tân cho biết là thích học Toán từ nhỏ nên mỗi giờ học, em luôn chăm chú lắng nghe từng lời, từng ý của thầy cô. Cùng với kiến thức được học, em còn đọc và làm rất nhiều bài tập ở sách tham khảo, trên mạng để chinh phục những những bài toán nâng cao. Trong kỳ thi HSG lớp 12 Quốc gia em giành điểm số 18/40 điểm và đạt giải Nhì. Cũng giống như Dương, Tân được chọn vào vòng 2 chọn đội tuyển Olympic Toán Quốc tế, được miễn thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp và đại học. Tân cũng dự định theo học ngành IT1 Khoa học máy tính thuộc Trường đại học Bách khoa Hà Nội. Điều này càng tô thắm trong bảng vàng thành tích của cậu học trò đạt nhiều giải trong kỳ thi cấp tỉnh, khu vực và Quốc gia.

Ước mơ trở thành các lập trình viên, đóng góp cho đất nước trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0,  lựa chọn theo học ngành IT1 Khoa học máy tính thuộc Trường đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là bệ phóng, môi trường lý tưởng để các em rèn luyện, chắp cánh bay cao…

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang