Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gặp gỡ nữ sinh Phú Thọ đạt giải UPU năm 2019

Thứ năm, 16/05/2019, 09:56:57
Print + | - Font Size: A
Gặp gỡ nữ sinh Phú Thọ đạt giải UPU năm 2019

Gặp gỡ nữ sinh Phú Thọ đạt giải UPU năm 2019

A Font Size: - | +

1-1557975260

PTĐT - Vượt qua hơn 1 triệu bức thư viết về “Người hùng của em” trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019, bức thư của em Nguyễn Lan Phương, lớp 9A, trường THCS Sa Đéc, thị xã Phú Thọ đã chinh phục được ban giám khảo và giành giải Ba.

Đã nhiều ngày kể từ khi chính thức nhận được thông báo đạt giải của mình, cô học trò Nguyễn Lan Phương vẫn tràn đầy cảm xúc, dường như sự bất ngờ, hạnh phúc ngỡ ngàng vẫn đong đầy trong mắt cô bé. Lan Phương tâm sự: “Nhận được thông báo em rất phấn khích, sung sướng vì cuối cùng mơ ước của em đã thành hiện thực”.


2-1557975288

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 có chủ đề: "Hãy viết một bức thư về người hùng của em”. Ngay từ khi cô giáo phổ biến về chủ đề này và triển khai cuộc thi ở lớp, Lan Phương cùng các bạn đều rất háo hức và có nhiều ý tưởng. Sau nhiều thời gian đắn đo, em chọn Hoa hậu H’Hen Niê làm “nhân vật” cho ý tưởng của mình.

Cho tôi xem bức thư tham gia cuộc thi, ấn tượng đầu tiên của tôi là nét chữ của em rất đều, tròn và đẹp. Không giống như những mô tuýp thông thường, đầu thư cô bé đã rất khảng khái: “Ai đó nói rằng: Thành công càng trải qua gian khổ thì thành công đó càng có giá trị. Có lẽ thành công ấy đã chứng minh được tài năng, bản lĩnh, ý chí và nghị lực của con người. Họ giống như bông hoa trên đá. Tớ cảm thấy khâm phục những con người như thế.


4-1557975440

Cảm phục từ sự nỗ lực cố gắng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hủ tục song vẫn mang trong mình sự giản dị, chân thành của người con gái Tây Nguyên có một trái tim nhân hậu, Hoa hậu H’Hen Niê đã trở thành biểu tượng trong lòng Lan Phương. Cô học trò tâm sự: “Với em, Hoa hậu H’Hen Niê giống như bông hoa rực rỡ vuơn lên giữa một vùng khô cằn sỏi đá. Khi đứng trên đấu trường Miss Universe, em nhớ cô ấy đã từng nói: Từ không có gì, tôi đã tới được đây. Tôi có thể làm được điều đó, và bạn cũng vậy”. Điều đó như một sự thôi thúc mãnh liệt em quyết định tham gia và quyết tâm giành giải cho cuộc thi lần này.”

Tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU từ năm lớp 4, đến nay đã tròn 5 năm. Năm nào gửi thư đi, Lan Phương cũng rất kì vọng nhưng đều có kết quả không như ý muốn. Tuy vậy, không vì thế mà cô học trò nhỏ bỏ cuộc, em vẫn cuốn mình vào những trang sách, tạp chí mà mình sưu tầm được. Có thời gian, em lại luyện thêm viết chữ đẹp, nghiền ngẫm những bức thư đạt giải cao hàng năm.


5-1557975372

Nhắc đến sự cố gắng của Lan Phương, cô Lê Hương Giang, giáo viên bộ môn Ngữ văn, trường THCS Sa Đéc chia sẻ: Ngay từ lớp 6, tôi đã nhận thấy sự yêu thích đặc biệt với môn văn của Lan Phương. Em rất ham đọc sách, có đề văn hay mà khó, em lại tìm cách trao đổi với tôi ngay. Tôi nghĩ rằng thành tích của em Lan Phương đã khẳng định rằng “không gì là không thể”, và điều đó sẽ trở thành động lực cho các em học sinh của trường tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

3-1557975699

Cô Cao Thị Hồng Thơm – Phó hiệu trưởng trường THCS Sa Đéc cho biết: Nhận thấy cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU sẽ là sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh, những năm gần đây nhà trường tích cực tuyên truyền, vận động 100% học sinh tham gia cuộc thi. Toàn trường đã có trên 500 bài dự thi gửi về Tòa soạn Báo Thiếu niên Tiền phong, trong đó có 1 bài dự thi đạt giải Ba và 1 bài dự thi đạt giải đặc biệt dành cho học sinh khuyết tật. Nhà trường cũng là 1 trong 9 đơn vị trong cả nước đạt giải tập thể tại cuộc thi.

img9331-1557975475
Ngoài giờ học, cô học trò nhỏ lại chăm chỉ tìm tòi các bài văn hay để thảo luận cùng bạn bè.

Có thể nói, kết quả này đã thể hiện sự cố gắng không ngừng của cô học trò nhỏ Nguyễn Lan Phương nói riêng và tập thể trường THCS Sa Đéc nói chung. Cuộc thi viết thư quốc tế UPU vừa giúp các em tiến bộ về môn Ngữ văn, vừa hướng cho các em học sinh tình yêu thương, một thái độ sống biết sẻ chia, đồng cảm và cái gốc là sống nhân văn.

Thanh Trà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang