Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tự hào trường đại học mang tên các Vua Hùng

Thứ sáu, 03/05/2019, 09:44:25
Print + | - Font Size: A
Tự hào trường đại học mang tên các Vua Hùng

Tự hào trường đại học mang tên các Vua Hùng

A Font Size: - | +

2-1556851513
Trường Đại học Hùng Vương được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PTĐT - Trường Đại học Hùng Vương được thành lập ngày 29 tháng 4 năm 2003 theo Quyết định số 81/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở của Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ - có bề dày truyền thống gần 60 năm. Với mục đích đào tạo con người phát triển toàn diện, có đạo đức, trí thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, có ích cho xã hội, Nhà trường ngày càng khẳng định vị thế, uy tín của một trường đại học đào tạo đa ngành, đa cấp cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đồng thời là trung tâm nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ hiện đại phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Phú Thọ nói riêng và khu vực nói chung.

Thực hiện Quyết định số 3709/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc phê duyệt Đề án củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo Trường Đại học Hùng Vương giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030, Nhà trường đã ban hành Nghị quyết của Đảng ủy về nâng cao chất lượng đào tạo, rà soát chuẩn đầu ra, chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất...Theo đó Trường Đại học Hùng Vương đã thực hiện phát triển quy mô đào tạo gắn với mô hình xây dựng tổ chức nhà trường hợp lý, hiệu quả.


1-1556851558
Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương say mê nghiên cứu khoa học.

Xác định con người là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến mọi thành công, Nhà trường đã thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả và chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên. Đại học Hùng Vương là một trong các đơn vị sự nghiệp đầu tiên của tỉnh tiến hành tinh giản, sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính theo Nghị quyết Trung ương 6 từ đó giảm 34 đơn vị xuống còn 23 đơn vị. Tiếp nhận Trường Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục và sắp xếp lại Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tổ chức các khóa bồi dưỡng cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý từ bậc học mầm non đến bậc Trung học cơ sở. Cán bộ, giảng viên của Nhà trường bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sỹ và các chuyên gia uy tín đã được đào tạo và giảng dạy hoặc làm việc tại các trường đại học, các viện, các doanh nghiệp hàng đầu ở trong nước và nước ngoài. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường đảm bảo yêu cầu về số lượng, chất lượng và cơ cấu theo quy định. Nhà trường có chính sách và chế độ thỏa đáng để thu hút xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên có uy tín và năng lực. Đến nay đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao chiếm 20,3%, trong đó có 2 Giáo sư, 7 Phó Giáo sư, 56 Tiến sĩ. Năm 2018, có 1 giảng viên trẻ được phong hàm Phó Giáo sư, 12 nghiên cứu sinh nhận học vị Tiến sĩ. 

Nâng cao chất lượng đào tạo, cam kết việc làm cho sinh viên đạt chuẩn đầu ra là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, Nhà trường đã hoàn thành rà soát và điều chỉnh 31 chương trình đào tạo đại học theo định hướng ứng dụng; tổ chức đào tạo 5 ngành thạc sĩ mới. Riêng năm 2019, mở ngành đào tạo tiến sĩ quản lý kinh tế và hoàn thiện mở mới ngành đại học điều dưỡng. Năm học 2018-2019 có gần 4.000 thí sinh trúng tuyển và nhập học ở tất cả các hệ đào tạo cao học, đại học, bồi dưỡng nâng cao. Tỷ lệ tuyển sinh cao, thuộc tốp đầu các trường đại học địa phương trong cả nước. Quy mô đào tạo, bồi dưỡng hiện nay trên 10.000 học viên, sinh viên, trong đó có gần 300 sinh viên quốc tế. Tháng 7 năm 2018, được sự đồng ý của UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, trường liên kết với Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô thành lập Trường THPT chất lượng cao và tuyển sinh với quy mô 1.800 học sinh ở cả 3 cấp học: Tiểu học, THCS, THPT. Đây là một trong số ít ngôi trường chất lượng cao của cả nước và đầu tiên của tỉnh Phú Thọ áp dụng mô hình giảng dạy Tiếng Anh giao tiếp có tính chất liên hoàn từ cấp tiểu học đến THPT theo chuẩn Quốc tế của IIG Việt Nam. 


4-1556851577
Sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên ngành Đại học sư phạm Sinh học thực hành môn học Nuôi cấy mô tế bào thực vật tại Trung tâm nghiên cứu Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Hùng Vương.

Từ năm 2017, thực hiện đề án củng cố nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã hợp tác, ký kết với gần 100 doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo hỗ trợ thực hành rèn nghề và việc làm cho sinh viên sau khi ra trường như: Tập đoàn Wingroup, Multicampus-Samsung, Sông Hồng Thủ đô, Viettel,... Ký kết với các trường đại học trong và ngoài nước để cùng chia sẻ hợp tác lợi ích thực tập, trao đổi nghiên cứu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho sinh viên như: Đại học Normady- Pháp, Đại học Nara- Nhật Bản, Đại học Công nghệ King Mongkut-Thái Lan, Đại học Hồng Hà- Trung Quốc; Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Đại học Kinh tế- Luật thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt từ năm 2019, Trường Đại học Hùng Vương cùng Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô, Tập đoàn FPT Softwere hợp tác rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra; đào tạo cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế. Ngoài thời gian học tập tại trường, sinh viên được đi thực tế tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn kinh tế…phù hợp với các ngành nghề theo học. Nhà trường cũng đã hợp tác với các cơ sở tuyển dụng giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp (mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi ra trường có việc làm ngay), đồng thời phối hợp với các viện nghiên cứu nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức các hội thảo quốc gia, quốc tế. Năm học 2018-2019, trường đã ký kết hợp tác với 26 trường THPT trên địa bàn các tỉnh: Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Sơn La, thành phố Hà Nội... để chia sẻ, hợp tác trong việc đào tạo. 

Cùng với việc nâng cao chất lượng đội ngũ, Nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại. Khu vực hành chính làm việc tập trung, sân vận động, trung tâm sự kiện, thư viện điện tử, phòng ngoại ngữ, tin học đã được đầu tư hoàn thiện đồng bộ, hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Tổ chức các đơn vị làm việc tập trung hiệu quả. Chú trọng xây dựng cảnh quan Nhà trường xanh, sạch, đẹp thân thiện. Phấn đấu đến năm 2025 là trường đại học trong công viên đầu tiên của toàn quốc theo mô hình quốc tế. Ngày 14/5/2018, Nhà trường chính thức tổ chức Lễ công bố quyết định và nhận giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo (là 1 trong 80 trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trong tổng số gần 250 trường đại học, học viện trong cả nước).

Để phấn đấu trở thành trường đại học đạt chuẩn về chất lượng đào tạo và môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế, Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, nội lực cùng với sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, đối tác để chú trọng xây dựng, đổi mới các chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, giảm kiến thức hàn lâm, tăng thời lượng và kiến thức thực hành rèn nghề tại doanh nghiệp, cơ sở thực hành có uy tín trong và ngoài nước. Chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo gắn với bồi dưỡng toàn diện về tin học, ngoại ngữ và kỹ năng. Tập trung phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ hiện đại; chú trọng cam kết về việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đảm bảo chuẩn đầu ra đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập, xứng đáng với niềm tin và tự hào là ngôi trường mang tên các Vua Hùng trên quê hương Đất Tổ.   

T.S TRỊNH THẾ TRUYỀN 
- Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang