Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ năm, 20/06/2019, 15:31:09
Print + | - Font Size: A
Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia

A Font Size: - | +

img6228-1561019572

PTĐT - Ngày 20-6, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh do đồng chí Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại huyện Tam Nông, Cẩm Khê, Yên Lập; cùng đi có lãnh đạo các sở: Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh.

Theo số liệu tổng hợp, huyện Tam Nông, Cẩm Khê và Yên Lập có tổng số 2.715 thí sinh với 8 điểm thi và 121 phòng thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, BCĐ thi của 3 huyện đã phân công rõ trách nhiệm đối với từng thành viên BCĐ huyện; tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tại các điểm thi, tất cả các trường đã bố trí đầy đủ cơ sở vật chất như: bàn, ghế, biển bảng, đèn chiếu sáng; bố trí phòng làm việc của điểm thi, phòng bảo quản và tủ cất giữ đề thi, bài thi, việc lắp đặt camera giám sát đúng quy định phục vụ tốt cho công tác thi THPT Quốc Gia năm 2019...

BCĐ thi THPT Quốc gia năm 2019 của tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục chỉ đạo, rà soát chính xác hồ sơ thí sinh, bảng điểm; tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất cho các hội đồng thi; chuẩn bị tốt các phương án phục vụ cho kỳ thi, đặc biệt là nơi ăn, nghỉ cho giám thị, học sinh từ nơi xa đến; nắm chắc nhóm học sinh, thí sinh tự do để có những biện pháp, kiểm soát chặt chẽ hơn trước khi vào phòng thi. BCĐ cũng yêu cầu các trường thực hiện việc vô hiệu hóa các wifi phát sóng intenet của trường trong thời gian tổ chức thi; cán bộ, giáo viên và thí sinh không phát tán các khâu tổ chức kỳ thi lên mạng xã hội; tiếp tục quán triệt quy chế thi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và các lực lượng phục vụ; chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, an ninh trật tự... đảm bảo cho kỳ thi THPT 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc và chất lượng.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang