Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nỗ lực để kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Thứ ba, 18/06/2019, 17:02:08
Print + | - Font Size: A
Nỗ lực để kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Nỗ lực để kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc

A Font Size: - | +

PTĐT - Năm 2018, trên cả nước có nhiều địa phương để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia đặc biệt là trong khâu bảo quản bài thi và chấm thi. Năm nay, Bộ GD&ĐT vẫn tiếp tục tổ chức kỳ thi 3 “chung” (chung đợt, chung đề và dùng chung kết quả), trong đó vấn đề chống tiêu cực gian lận được đặt lên hàng đầu.

Năm 2019 này, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh, bổ sung 5 điểm mới như: Giao các trường ĐH coi thi và chấm thi thay vì để địa phương làm như kỳ thi năm ngoái nhằm chống gian lận, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ; sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm trắc nghiệm theo hướng mã hóa toàn bộ dữ liệu chấm thi; đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm; tăng cường tính bảo mật, có chức năng giám sát, kiểm soát chặt chẽ người dùng đồng thời có thể phát hiện truy xuất các tác động trái phép vào bài thi,…

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tại cụm thi do Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ Chủ trì tổ chức có 36 điểm thi gồm 586 phòng thi với số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 13.676 thí sinh. Sẽ có 4 trường đại học, học viện, cao đẳng phối hợp tổ chức kỳ thi là: Trường Đại học Thương mại, Đại học Tân Trào, Học viện Ngoại giao và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

image001-1560852185

Phòng bảo quản đề thi, bài thi của điểm thi trường THPT Yên Lập đã hoàn thành, sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Tại điểm thi trường THPT Yên Lập, huyện Yên Lập, có số thí sinh đăng ký dự thi đông, với tổng số 512 thí sinh gồm học sinh lớp 12 của nhà trường, trường THPT Minh Hòa, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và thí sinh tự do. Thời gian qua, nhà trường cũng đã tổ chức tuyên truyền đầy đủ về kỳ thi, lịch thi đến học sinh, phụ huynh để phối hợp hiệu quả trong việc đảm bảo phương án an toàn cho thí sinh dự thi. Thầy giáo Hà Thành Hưng, Hiệu trưởng trường THPT Yên Lập cho biết: Do có số lượng thí sinh dự thi đông nên ngay từ giữa tháng 5, nhà trường đã hoàn thành phòng lưu giữ đề thi, bài thi đảm bảo theo quy định của Bộ GD&ĐT với camera, tủ sắt lưu trữ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chuẩn bị 22 phòng thi đầy đủ hệ thống ánh sáng, quạt mát, … và hệ thống phát điện dự phòng của tất cả khu vực thi.

image003-1560852277

Tính đến thời điểm này, 36 điểm thi trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi, trong đó phòng bảo quản đề thi và bài thi, phòng chấm thi bài thi tự luận, trắc nghiệm tại khu vực chấm thi của tỉnh cũng đã hoàn thành việc lắp đặt, chạy thử camera bao quát toàn bộ hoạt động ở trong phòng 24/24 và được lưu trữ trong vòng 21 ngày. Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức phổ biến quy chế và ban hành các văn bản hướng dẫn thi tới các đơn vị có thí sinh dự thi để tổ chức học tập quy chế tới các em học sinh, cán bộ giáo viên làm thi để nắm bắt rõ, tránh những sai phạm đáng tiếc xảy ra.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cho biết: Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra an toàn theo đúng kế hoạch của Bộ GD&ĐT, trong đó vấn đề chống gian lận được đặt lên hàng đầu.

Với việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về công tác ôn tập, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực… cho kỳ thi THPT Quốc gia, thể hiện sự quyết tâm của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh hướng đến kết quả cao nhất tại kỳ thi. Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cử lực lượng để kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các trường, các điểm thi. Qua đó, kịp thời nhắc nhở các trường, chủ động chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra theo đúng kế hoạch và quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang