Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tân Sơn tập trung hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi THPT Quốc gia

Thứ hai, 17/06/2019, 08:19:59
Print + | - Font Size: A
Tân Sơn tập trung hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi THPT Quốc gia

Tân Sơn tập trung hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi THPT Quốc gia

A Font Size: - | +

img9255-1560734506
Khu vực ký túc xá cho giáo viên được Trường THPT Minh Đài sắp xếp nhường cho học sinh ở trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

PTĐT - Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2019 sẽ chính thức bắt đầu. Đến thời điểm này, bên cạnh việc hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, các trường THPT trên địa bàn huyện Tân Sơn đang dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh có tâm lý tốt nhất khi bước vào kỳ thi để đạt kết quả cao.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn huyện có 555 thí sinh tham dự tại 2 điểm: Trường THPT Thạch Kiệt (có thêm các thí sinh ở Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tham gia dự thi) và THPT Minh Đài. Để giúp thí sinh bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất, các nhà trường đã định hướng, tư vấn lựa chọn môn thi phù hợp, xây dựng kế hoạch ôn luyện cho từng nhóm đối tượng học sinh với những giáo viên có nhiều kinh nghiệm, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án hỗ trợ thí sinh, nhất là đối với học sinh đặc biệt khó khăn ở khu vực miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số.

Đến thăm Trường THPT Thạch Kiệt vào thời điểm này, qua quan sát thấy hầu hết các thầy, cô giáo và học sinh khối 12 đang tranh thủ thời gian nghỉ ngơi sắp xếp lại đồ đạc, trang thiết bị trong dãy phòng ở của giáo viên để dành phòng cho thí sinh ở tạm trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Em Phùng Thị Quyên - thí sinh dự thi ở điểm Trường THPT Thạch Kiệt tâm sự: “Nhà em ở xã Lai Đồng, nếu ngày thi mà xảy ra mưa to, gió lớn thì sẽ không đi được vì đập tràn bị ngập nước, rất nguy hiểm. Được các thầy, cô giáo nhường cho chỗ ở và ôn tập, em không còn phải lo lắng về việc sẽ đi muộn hoặc không đến được điểm thi nữa. Sự động viên của các thầy cô rất có ý nghĩa đối với em. Em sẽ cố gắng ôn tập thật tốt để đạt được kết quả cao trong kỳ thi”.

Trường THPT Minh Đài năm nay có 257 thí sinh dự thi. Với đặc thù là điểm trường nằm ở khu vực vùng sâu, vùng xa, học sinh đa phần đều ở xa nên nhà trường đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, tuyên truyền, vận động người dân cho các thí sinh ở trọ miễn phí trong những ngày diễn ra kỳ thi. Đến nay, đã có hơn một nửa thí sinh đăng ký ở trọ tại trường và khu vực xung quanh trường trong suốt kỳ thi. Thầy giáo Ngô Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngay từ khi nhận được chỉ đạo của Sở GD&ĐT về việc không để học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh ở xa trường đến điểm thi muộn do thiên tai bất thường, Ban Giám hiệu đã chủ động phối hợp với UBND xã rà soát 130 trường hợp để có phương án hỗ trợ chỗ ăn, chỗ ở kịp thời. Trong thời gian diễn ra kỳ thi nếu có mưa lớn và giông bão, nhà trường cũng đã có phương án cụ thể để giữ 100% học sinh ở lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em”.

Cùng với chính quyền địa phương và các nhà trường, Huyện đoàn Tân Sơn cũng sẽ triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Trong đó, huy động các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên túc trực tại các điểm thi, bố trí khu vực nước uống và hỗ trợ thông tin hướng dẫn cho các thí sinh; tăng cường phối hợp với Trung tâm y tế, trạm y tế xã để kịp thời xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ. Đối với vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, các nhóm tình nguyện sẽ thường xuyên phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn, phân luồng tại các ngã tư, điểm dừng xe buýt, bến xe và các địa điểm diễn ra kỳ thi để tránh tình trạng ách tắc giao thông, tạo thuận lợi cho các thí sinh đến dự thi…

Quốc Đại 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang