Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Ba sẵn sàng vào năm học mới

Thứ năm, 15/08/2019, 15:49:31
Print + | - Font Size: A
Thanh Ba sẵn sàng vào năm học mới

Thanh Ba sẵn sàng vào năm học mới

A Font Size: - | +

img0363-1565862853
Trường Tiểu học Thái Ninh đang khẩn trương hoàn thiện khuôn viên, cảnh quan nhà trường xanh, sạch đẹp để đón năm học mới

PTĐT - Đến thời điểm này, tất cả cơ sở vật chất cũng như tâm thế thày và trò các trường trên địa bàn huyện Thanh Ba đã sẵn sàng bước vào năm học mới 2019-2020. 

Năm học 2019-2020, Thanh Ba dự kiến đón 23.693 học sinh từ cấp mầm non đến trung học phổ thông. Để ngày khai giảng trở thành ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Phòng GD&ĐT huyện đã hướng dẫn các trường học chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học mới, phù hợp với tình hình thực tế. Phòng tham mưu với UBND huyện, ban hành quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2019-2020; phối hợp với các phòng ban liên quan, chỉ đạo các trường trên địa bàn tăng cường xây dựng cơ sở vật chất trường học, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, sửa chữa phòng học, mua sắm thêm bàn ghế, đồ dùng, thiết bị dạy học..

Ngay từ đầu tháng 8 , Phòng Giáo dục đã thành lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra, rà soát các điều kiện cơ sở vật chất (CSVC), trang thiết bị dạy học, khuân viên trường lớp của nhà trường trên địa bàn; chỉ đạo các trường lập kế hoạch tu sửa CSVC như: Bàn ghế, phòng học, phòng chức năng, cắt tỉa cây xanh, tu bổ lại khuôn viên trường học... Xây dựng kế hoạch hỗ trợ kinh phí tu sửa CSVC và mua sắm trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học. Các trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực để tu sửa CSVC, đảm bảo cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp trước khi bước vào năm học mới.


img0369-1565862879
Các thầy cô Trường Tiểu học Thái Ninh đang khẩn trương lao động, dọn vệ sinh sân trường, vườn rau…

Tại trường Tiểu học Thái Ninh, cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi đến là không khí lao động hăng say, khẩn trương của các thầy cô trong vệ sinh môi trường, cải tạo khuôn viên, vườn rau của trường để sẵn sàng đón năm học mới. Cô Lê Thị Cẩm Ninh - Hiệu trường nhà trường chia sẻ: Kết thúc hè, nhà trường đã tổ chức rà soát sĩ số học sinh và tình hình hoạt động của các cháu trong dịp hè. Triển khai một số hoạt động như tập nghi thức Đội chuẩn bị cho khai giảng... Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương, năm học 2018-2019 nhà trường đã được đầu tư xây dựng dãy nhà điều hành 2 tầng với 8 phòng chức năng, sẽ bàn giao và đưa vào sử dụng trong năm học này, cùng với đó cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ năm học mới đến thời điểm này đã được hoàn tất.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng đến nay, Trường Tiểu học Ninh Dân đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học phục vụ cho năm học mới. Theo kế hoạch, năm học 2019-2020, Trường có 20 lớp, ở 5 khối học, hiện nay, n đã cơ bản tuyển sinh xong học sinh khối lớp 1 với 156 học sinh. Về cơ sở vật chất, nhà trường đảm bảo số lượng phòng học cho tất cả các khối với đầy đủ các trang thiết bị như: Bàn ghế, hệ thống ánh sáng, các công trình phụ trợ cho giáo viên. Nhà trường cũng đang vân động từ các nguồn để từng bước khắc phục những khó khăn như: Xây dựng tường rào, các phòng chức năng...

Bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng được Phòng GD&ĐT huyện chủ động lập kế hoạch bồi dưỡng hè, bồi dưỡng thường xuyên; chỉ đạo các nhà trường chủ động tổ chức cho giáo viên tự bồi dưỡng theo kế hoạch của phòng; tập trung mọi nguồn lực, mọi điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.


img0346-1565862848
Tại Trường Tiểu học Ninh Dân, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã cơ bản hoàn tất.

Bà Lương Thị Hồng Thanh - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện cho biết: Để chuẩn bị tốt cho năm học 2019-2020, Phòng đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện rà soát, quy hoạch, sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục đào tạo, biên chế cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục công lập; Tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình giáo dục, chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, nhất là đối với lớp 1. Cân đối đội ngũ giáo viên đề xuất phương án điều động, tăng cường giáo viên về các đơn vị thiếu và giải quyết chuyển trường theo nguyện vọng nếu thấy phù hợp điều kiện thực tế. Chỉ đạo các trường chủ động vệ sinh, trồng hoa cây cảnh tạo cảnh quan môi trường; tiếp tục lên phương án tu sửa, nâng cấp các điều kiện phục vụ dạy học và các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, tin tưởng rằng năm học mới 2019-2020, huyện Thanh Ba sẽ tiếp tục giành được những kết quả khả quan trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Đinh Tú

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang