Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thành phố Việt Trì: 372 học sinh tiểu học và THCS đạt giải các cuộc thi cấp Quốc gia

Thứ tư, 21/08/2019, 15:12:22
Print + | - Font Size: A
Thành phố Việt Trì: 372 học sinh tiểu học và THCS đạt giải các cuộc thi cấp Quốc gia

Thành phố Việt Trì: 372 học sinh tiểu học và THCS đạt giải các cuộc thi cấp Quốc gia

A Font Size: - | +

toan1-1566375226

PTĐT - Năm học 2018 – 2019, chất lượng giáo dục mũi nhọn của thành phố Việt Trì tiếp tục đạt được những bước tiến toàn diện, đặc biệt là kết quả kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp Quốc gia. 

Cụ thể, ở cấp tiểu học, có 259 em học sinh đạt giải. Trong đó, có 46 giải vàng, 42 giải bạc, 72 giải đồng, 99 giải khuyến khích tập trung ở các trường như Tiểu học Gia Cẩm, Đinh Tiên Hoàng, Tân Dân và Thọ Sơn. Cấp THCS có 113 giải, trong đó có 19 giải vàng, 28 giải bạc, 42 giải đồng, 24 giải khuyến khích tập trung ở trường THCS Văn Lang. Đặc biệt, trong cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc, đoàn học sinh Phú Thọ đứng Nhất toàn quốc với 100% học sinh đạt giải, trong đó có hai giải đặc biệt là em Lương Minh Hiếu - lớp 8C trường THCS Văn Lang và em Bùi Hoàng Hải lớp 5B trường Tiểu học Tân Dân.

Đóng góp vào bảng thành tích chung của ngành giáo dục thành phố, không thể không nhắc đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên để đạt thành tích xuất sắc như em Nguyển Hải Đăng – học sinh lớp 9A trường THCS Vân Phú và em Nguyễn Ngọc Liên -trường THCS Thụy Vân. Cả hai em giành giải Nhất môn Địa lý Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Những thành tích đạt được trên đã tạo ra động lực góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, đồng thời khẳng định vị thế giáo dục đào tạo Thành phố.

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang