Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thị trường sách giáo khoa và đồ dùng học tập vào năm học mới

Thứ tư, 07/08/2019, 17:46:58
Print + | - Font Size: A
Thị trường sách giáo khoa và đồ dùng học tập vào năm học mới

Thị trường sách giáo khoa và đồ dùng học tập vào năm học mới

A Font Size: - | +

img20190805165350-1565077174
Nhiều phụ huynh mua sắm đồ dùng học tập cho con em mình.

PTĐT- Năm học 2019 - 2020 đang đến gần, thời điểm này, nhiều phụ huynh, học sinh tìm đến các cửa hàng, nhà sách mua sắm đồ dùng, trang thiết bị phục vụ việc học tập. Thị trường đầu năm học mới khá nhộn nhịp bởi sức mua tăng mạnh, các mặt hàng đồ dùng học tập có mức giá ổn định, đa dạng, phong phú về mẫu mã.

Ghi nhận của phóng viên tại các cửa hàng, nhà sách ở thành phố Việt Trì như: Nhà sách Fahasa, Nhà sách Tự chọn, Nhà sách Công đoàn,... vào buổi chiều tối, lượng phụ huynh và học sinh đến mua sách, vở và đồ dùng học tập rất đông. Những cửa hàng có diện tích lớn hoặc siêu thị đều có khu vực riêng để trưng bày nhằm thuận tiện cho việc chọn lựa sản phẩm. Các mặt hàng sách, vở, đồ dùng học tập có nguồn gốc, xuất xứ trong nước chiếm phần lớn trên các kệ hàng và được các bậc phụ huynh, học sinh lựa chọn nhiều bởi mẫu mã bắt mắt, chất lượng đảm bảo cùng giá cả hợp lý.

Đang chọn đồ dùng học tập, em Lương Thùy Linh, học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Tất Thành cho biết: Năm nay, đồ dùng học tập được thay đổi mẫu mã lạ mắt, đẹp, giá thành phải chăng. Sách phục vụ cho năm học mới rất phong phú, giúp cho học sinh đủ học kiến thức trên lớp và mở rộng nâng cao.

img20190807172345-1565174847
Các dụng cụ học tập đẹp, lạ mắt thu hút các em nhỏ.

Chị Nguyễn Thị Định, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì cho biết: Trước đây, tôi không để ý đến việc các đồ dùng học tập có thể chứa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Tuy nhiên, qua các phương tiện thông tin tuyên truyền tôi đã tìm hiểu kỹ về nguồn gốc sản phẩm trước khi mua, ngoài yếu tố mẫu mã đẹp thì ưu tiên các đồ dùng học tập gắn liền hình ảnh văn hóa, lịch sử, con người.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các cửa hàng, nhà sách đã chủ động nhập số lượng lớn các mặt hàng sách giáo khoa, sách tham khảo, đồ dùng học tập; lựa chọn các nhà phân phối, cung ứng thường xuyên có sự cải tiến mẫu mã, chất lượng và mức giá bán ổn định. Ngoài ra, các nhà sách cũng nhanh chóng nắm bắt thị hiếu của khách hàng, cập nhật các sản phẩm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng như: Đèn chống hại mắt, hộp bút làm từ nguyên liệu không độc hại với môi trường, balo, túi, cặp học sinh chống vẹo cột sống, gù lưng, lệch vai... 

Tuy đang vào cao điểm tiêu thụ nhưng một số cửa hàng, nhà sách vẫn tung ra các chương trình khuyến mãi chào đón năm học mới như: Mua nhiều còn được tặng kèm quà hay giảm giá từ 5-10%...

img20190807172220-1565174847
Nhiều loại sách, vở được khuyến mãi nhằm kích cầu người tiêu dùng mua sắm.

Anh Đinh Văn Phú - Quản lý Nhà sách Fahasa (TTTM BigC) cho biết: Năm nay, một số loại sách có tăng nhẹ nhưng không đáng kể, còn lại các mặt hàng khác thì có giá ổn định. Nhà sách chúng tôi đang áp dụng rất nhiều gói combo khuyến mãi, chương trình mua sách giáo khoa giảm giá 10%, sách tham khảo 15% để phục vụ cho năm học mới. 

Nhằm đảm bảo nội dung cũng như chất lượng các sản phẩm sách, vở, đồ dùng học tập, các phụ huynh và học sinh nên đến các cửa hàng sách, nhà sách có uy tín để tránh mua phải sách lậu hay đồ dùng học tập nhái.

Tú Anh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang