Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cô gái nghèo hiếu học

Thứ ba, 10/09/2019, 15:36:22
Print + | - Font Size: A
Cô gái nghèo hiếu học

Cô gái nghèo hiếu học

A Font Size: - | +

1-1568104672
Phạm Ngọc Liên (áo xanh) cùng học tập và sinh hoạt với các bạn trong chùa

PTĐT - Em Phạm Ngọc Liên được lớn lên trong vòng tay chăm sóc, nuôi dưỡng của sư thầy và ni cô trong ngôi chùa Thượng Lâm, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì. Liên đã không ngừng cố gắng vươn lên học tập, giành giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý và được tuyển thẳng vào ngôi trường mà em mơ ước – Trường THPT chuyên Hùng Vương. 

Sinh năm 2004, từ nhỏ, Liên đã không may mắn như các bạn cùng trang lứa. Em lớn lên thiếu hơi ấm của cha mẹ và vòng tay yêu thương của gia đình. Năm lớp 6, Liên theo cô mình lên chùa Thượng Lâm làm lễ, được tiếp xúc với Phật pháp và em đã xin cô được ở lại chùa. Tại đây, Liên cùng với 6 bạn khác cùng sinh sống, học tập, chia ngọt sẻ bùi và được sư thầy tạo điều kiện cho việc học hành. Bắt đầu làm quen với môn Địa lý khi cấp hai và đến năm lớp 8, môn học trở thành niềm say mê của em. Liên chia sẻ: Được các thầy cô tận tình chỉ dạy và được sự động viên của sư thầy nên em đã cố gắng học tập cố gắng để vươn lên chinh phục đỉnh cao tri thức và có được thành quả như ngày hôm nay.


untitled-3-1568104690

Tuy có hoàn cảnh khá đặc biệt nhưng em Phạm Ngọc Liên chưa bao giờ cho rằng mình có số phận “bất hạnh”. Với niềm lạc quan, hy vọng và tình yêu thương của sư thầy và những người bạn đã sống cùng với mình. Liên ước mơ là học hành thật chăm chỉ để thi đỗ vào Học viện Phật giáo và viết tiếp cuộc hành trình của đời mình gắn liền với cõi Phật và làm đẹp thêm cho cuộc đời.

Hằng ngày, bất kể trời nắng hay trời mưa, Liên vẫn vượt hơn mười cây số, cần mẫn tới trường. Em học sinh trong chiếc áo lam biếc ấy giống như ngọn nến bé nhỏ, góp phần thắp sáng ước mơ học hành của rất nhiều những số phận không may mắn khác. 

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang