Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tân Sơn sẵn sàng đón năm học mới

Thứ tư, 04/09/2019, 07:26:39
Print + | - Font Size: A
Tân Sơn sẵn sàng đón năm học mới

Tân Sơn sẵn sàng đón năm học mới

A Font Size: - | +

img2244-1567556903
Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư mới đã giúp học sinh Trường Tiểu học Thu Cúc, huyện Tân Sơn có thêm điều kiện để rèn luyện môn Tiếng Anh.

PTĐT - Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện Tân Sơn đã cơ bản hoàn tất  công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sẵn sàng cho năm học mới 2019-2020.

Trong những ngày cuối tháng 8 trước khi bước vào năm học mới, thầy và trò Trường Tiểu học Thu Cúc đã tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ bàn ghế, hệ thống quạt điện, bóng điện và các thiết bị phòng học bộ môn để kịp thời sửa chữa, mua sắm, thay thế các trang thiết bị cũ, hư hỏng; tổ chức phát dọn cây xanh trong khuôn viên nhà trường đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp. Thầy giáo Tống Hồng Tâm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm học 2019 - 2020, trường tôi có 683 học sinh với 26 lớp học. Hướng đến năm học mới, toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã tiến hành vệ sinh, quét dọn các phòng lớp học, mua sắm thêm hơn 50 bộ bàn ghế phục vụ cho lớp học Tiếng Anh chất lượng cao. Đến nay, mọi điều kiện cho năm học mới đã cơ bản được đảm bảo”.

Cùng với Thu Cúc, Trường Tiểu học Kiệt Sơn cũng đang gấp rút hoàn tất các công việc để kịp thời gian tựu trường. Khu vực lớp học, phòng chức năng, sân bãi được sửa chữa, nâng cấp, tạo thêm sự phấn khởi, động lực cho thầy cô và học sinh. Ngoài ra, nhà trường tiếp tục trồng thêm nhiều cây xanh, hoa để trang trí trường, lớp sạch, đẹp bước vào năm học mới.

Năm học này, toàn huyện Tân Sơn có 54 đơn vị trường học với trên 19.280 học sinh ở các bậc học, trong đó bậc học mầm non có trên 5.648 học sinh, bậc tiểu học trên 8.427 học sinh và bậc THCS trên 5.205 học sinh. Với mục tiêu “Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục”, ngành Giáo dục huyện đã chủ động rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học đã xuống cấp cần sửa chữa hoặc đầu tư mới; tăng cường tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên; chỉ đạo các trường tiến hành tổng vệ sinh, trang trí khuôn viên, trường lớp học xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra, kiểm tra, bổ sung các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác giảng dạy, đáp ứng các điều kiện thiết yếu cho năm học mới. Đặc biệt, quan tâm đến những học sinh là con em các đối tượng chính sách, hộ nghèo, học sinh khuyết tật, đảm bảo hưởng đầy đủ kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

Cùng với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, ngành Giáo dục huyện còn chú trọng triển khai công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho giáo viên ở tất cả các cấp học theo nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, có thêm cơ hội được trao đổi kinh nghiệm dạy học, bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy… Ông Lê Anh Tuấn - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn cho biết: “Để năm học mới 2019 - 2020 diễn ra theo kế hoạch và đạt hiệu quả cao, chúng tôi đã chỉ đạo các trường rà soát lại đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên các bộ môn để có kế hoạch phân bổ, điều chuyển, tạo điều kiện cho các trường và đội ngũ giáo viên yên tâm công tác, ổn định cuộc sống. Đồng thời, chỉ đạo các trường học vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên trường lớp, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, sẵn sàng đón học sinh vào năm học mới.

Năm học mới 2019 - 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn phấn đấu tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang