Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Việt Trì tăng cường cơ sở vật chất  phục vụ năm học mới

Thứ ba, 03/09/2019, 06:52:40
Print + | - Font Size: A
Việt Trì tăng cường cơ sở vật chất  phục vụ năm học mới

Việt Trì tăng cường cơ sở vật chất  phục vụ năm học mới

A Font Size: - | +

img6817-1567468464
Công trình nhà lớp học của Trường TH Dữu Lâu vừa đưa vào sử dụng phục vụ năm học mới.

PTĐT - Cùng với kiện toàn đội ngũ cán bộ, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, thành phố Việt Trì còn tập trung huy động các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học phục vụ cho năm học mới 2019-2020.

Đến Trường tiểu học Dữu Lâu, phường Dữu Lâu, chúng tôi cảm nhận được sự phấn khởi của các cô giáo, các bậc phụ huynh khi cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư theo hướng chuẩn hoá, hiện đại. Đưa chúng tôi đi thăm công trình nhà lớp học vừa được xây thêm 4 phòng học, cô giáo Đỗ Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Khoảng 3-4 năm về trước, cơ sở vật chất của trường vừa thiếu vừa xuống cấp do đã được xây dựng cách đây khoảng 30 năm. Đến nay, nhờ sự quan tâm các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn nên nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. Năm học mới 2019 - 2020, ngoài sự đầu tư của Nhà nước, nhà trường đã xã hội hoá xây mới thêm 1 công trình vệ sinh, nhà để xe và tu sửa 18 phòng học dãy nhà 2 tầng; mua sắm trang thiết bị lớp học trị giá trên 300 trăm triệu đồng. Các công trình này đưa vào sử dụng không chỉ giúp nhà trường có được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mà còn là điều kiện để trường xây dựng chuẩn mức độ 2 trong năm 2020 và đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập”. 

Năm học mới 2019 - 2020, Trường THCS Dữu Lâu được thành phố và phường quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất xây mới 1 nhà lớp học 3 tầng với 15 phòng học, trị giá khoảng gần 11 tỷ đồng, hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ngoài ra, trường còn được đầu tư làm mới 1 công trình vệ sinh, nhà bảo vệ. Nhà trường cũng đã sử dụng nguồn vốn tiết kiệm và từ nguồn xã hội hoá để tu sửa nhà điều hành. Thầy giáo Hoàng Công Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Những ngày này, mọi công đoạn hoàn thiện dãy nhà 3 tầng đang được nhà thầu khẩn trương thi công, phấn đấu đưa vào sử dụng trong đầu tháng 10 tới. Trước mắt, nhà trường vẫn phải sử dụng phòng học chức năng, phòng thực hành làm phòng học nhưng sẽ cố gắng khắc phục, khó khăn đảm bảo mọi hoạt động của trường vẫn diễn ra bình thường, ổn định nền nếp học tập ngày từ đầu năm học mới”. 

Theo ông Nguyễn Huy Hiền - Trưởng Phòng GD&ĐT Việt Trì, để chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tham mưu, đề xuất với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chỉ đạo các trường thực hiện rà soát hiện trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đề xuất phương án sửa chữa, cải tạo khuôn viên, cơ sở vật chất đã bị xuống cấp hư hỏng, đầu tư xây dựng bổ sung mới các công trình, trang thiết bị dạy học để đảm bảo điều kiện dạy và học. Hiện nay, tổng số phòng học văn hoá của thành phố có 1.345 phòng, trong đó có 1.289 phòng học kiên cố, đạt tỷ lệ 95,83%; phòng bán kiên cố chỉ có 56 phòng, chiếm tỷ lệ 4,47%. Năm học 2019-2020, các cấp chính quyền trên địa bàn thành phố tiếp tục xây mới 96 nhà lớp học và phòng học chức năng cho một số trường như: THCS Dữu Lâu, Vân Cơ; TH Gia Cẩm; MN Sông Lô... Thành phố còn tập trung mọi nguồn lực, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho các nhà trường, nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia như: Mua sắm bổ sung 88 bộ máy tính, 38 bộ máy chiếu đa năng, 104 bộ, thiết bị vui chơi ngoài trời, trên 2.000 bộ bàn ghế học sinh và nhiều thiết bị khác phục vụ giảng dạy và học tập: máy ảnh kỹ thuật số, máy quay camera, máy quét, tivi, đàn Ocgan...  

Với sự chủ động về mọi mặt, đặc biệt là đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp, ngành GD&ĐT thành phố Việt Trì sẽ tiếp tục có thêm động lực vươn lên trong năm học mới 2019-2020, hứa hẹn tạo bước đột phá và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp “trồng người”.

Quỳnh Chi

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang