Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Dấu ấn ngôi trường tuổi 30

Thứ tư, 13/11/2019, 05:25:14
Print + | - Font Size: A
Dấu ấn ngôi trường tuổi 30

Dấu ấn ngôi trường tuổi 30

A Font Size: - | +

img9831-1573561402
Trường Tiểu học Thọ Sơn huy động mọi nguồn lực đầu tư hệ thống trường lớp, trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn.

PTĐT - Trường Tiểu học Thọ Sơn, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì được thành lập từ năm 1989 theo Quyết định số 396 ngày 12 tháng 7 năm 1989 của UBND thành phố Việt Trì với tên gọi Trường cấp 1 Thọ Sơn. Từ năm 2001 đến nay, trường đổi tên là Trường Tiểu học Thọ Sơn. Khi mới thành lập, tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhưng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh luôn quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt. 

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Thọ Sơn luôn đề ra mục tiêu phấn đấu trở thành trường có chất lượng giáo dục toàn diện, nằm trong top đầu bậc tiểu học của thành phố và tỉnh. Hiện nay, trường có 35 lớp học với trên 1.600 học sinh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học của trường không ngừng được đầu tư theo hướng hiện đại. 100% phòng học, phòng điều hành, phòng thực hành được tầng hoá, đảm bảo đủ phòng học và phòng bán trú cho học sinh. Hệ thống sân chơi, bãi tập, thư viện, phòng chức năng, nhà điều hành, phòng thiết bị... được đầu tư hiện đại. Là trường thứ 2 của tỉnh, trường đầu tiên của thành phố đạt chuẩn mức độ 2 từ năm 2010 và được công nhận lại vào năm 2016. 

Cùng với việc đầu tư về cơ sở vật chất, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Tiểu học Thọ Sơn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo giữa các tổ, khối, lớp trong trường; tạo điều kiện cho giáo viên đi học nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn và ngoại ngữ, tin học; tăng cường công tác kiểm tra giáo án, bài giảng trên lớp của giáo viên bộ môn; phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào nữ giáo viên “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” và 3 cuộc vận động của ngành: “Kỷ cương-  Tình thương - Trách nhiệm”, “Dân chủ hóa nhà trường”, “Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục”; khai thác các nguồn lực đầu tư trang thiết bị dạy học, thư viện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Nhờ đó, mỗi thầy, cô giáo luôn vươn lên, tự học tập, tích cực tham gia sinh hoạt chuyên môn thông qua các hoạt động hội giảng, dự giờ, rút kinh nghiệm giờ dạy. Đến nay, 100% giáo viên soạn giảng bằng giáo án điện tử; 100% giáo viên trên chuẩn. Qua đánh giá xếp loại giáo viên hằng năm của Phòng GD&ĐT, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp của trường đều đứng trong tốp đầu cấp tiểu học của thành phố, của tỉnh. Đến nay, nhà trường đã có 45 lượt cán bộ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố, 7 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 2 giáo viên tài năng Quốc gia...

Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường chú trọng dạy học theo chuẩn kiến thức và kỹ năng phù hợp với đối tượng học sinh, đổi mới phương pháp dạy học, tiến hành kiểm tra đánh giá theo hướng khuyến khích tinh thần tự học và ý thức sáng tạo của học sinh. 100% học sinh được học 2 buổi/ngày và học các môn tự chọn. Hiện nay, trường còn quan tâm đến việc đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, nhất là tăng cường các hoạt động giáo dục thực tế. Thực hiện dạy học và giáo dục thông qua tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh như: Giáo dục truyền thống cách mạng, ý thức bảo vệ môi trường, tôn trọng và chấp hành Luật Giao thông, văn hóa đọc, văn hóa chia sẻ. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt câu lạc bộ, các hoạt động nhóm ngoại khóa...

Vì vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh năng khiếu, xuất sắc luôn đứng đầu về số lượng, chất lượng của thành phố Việt Trì và của tỉnh. Nếu như năm học 2017 - 2018, số học sinh năng khiếu cấp Quốc gia của nhà trường là 55 em thì đến năm học 2018- 2019 số học sinh đạt giải Quốc gia là 73 em, tăng 18 em, vượt 125% kế hoạch đề ra. Không những tăng về số lượng học sinh năng khiếu cấp Quốc gia mà nhà trường còn có học sinh tham gia vào các cuộc thi tài năng Toán Quốc tế và khu vực. Năm 2018 Trường Tiểu học Thọ Sơn có 2 học sinh tham gia kỳ thi Toán Quốc tế là Hoàng Công Đạt tham dự kỳ thi Olympic Toán học trẻ - IJMO tại Thái Lan giành Huy chương Bạc và  Hoàng Minh Vũ tham dự kỳ thi Toán Quốc tế SIMOC tại Singapore đạt Huy chương Bạc. Hằng năm, tỷ lệ học sinh các khối được công nhận hoàn thành chương trình đạt 100%.

Ghi nhận và biểu dương thành tích qua 30 năm phấn đấu, Trường Tiểu học Thọ Sơn đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước như: Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh. Năm học 2014-2015, trường vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Năm học 2016- 2017, nhà trường được Bộ GD&ĐT tặng Cờ đơn  vị dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong phong trào dạy và học”.

Thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong 30 năm qua là tiền đề, động lực và là niềm tin để nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt trong những năm học tới nhằm đáp ứng tình cảm, sự tin tưởng kỳ vọng của nhân dân.


Trần Thị Ánh Nguyệt
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thọ Sơn

 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang