Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

Chủ nhật, 17/11/2019, 08:11:48
Print + | - Font Size: A
Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

A Font Size: - | +

img3198-1573974805Trong mỗi giờ lên lớp, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn phát huy tính tự học và sáng tạo của mỗi học sinh. 

PTĐT - Qua 35 năm xây dựng và phát triển, bằng kết quả hoạt động giáo dục, Trường THPT Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy đã và đang tạo dựng được niềm tin vững chắc cho các cấp chính quyền và nhân dân địa phương.

Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân các xã vùng thượng huyện và yêu cầu phát triển giáo dục, năm 1984 Trường THPT Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy được thành lập trên cơ sở bộ phận được tách ra từ Trường THPT Thanh Thủy. Năm 1991, trường được sáp nhập với Trường THCS Trung Nghĩa thành Trường cấp 2-3 Trung Nghĩa. Đến năm 2000 trường được tách ra thành Trường THPT Trung Nghĩa cho đến nay.

Từ ngôi trường tranh tre nứa lá, thiếu phương tiện thiết bị phục vụ dạy và học, quy mô nhỏ bé những ngày đầu, qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự chăm lo đóng góp xây dựng của các tầng lớp nhân dân địa phương, đến nay, Trường THPT Trung Nghĩa đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp, quy mô trường lớp ổn định, là trường hạng một (khu vực nông thôn - miền núi). Từ hơn chục giáo viên, quy mô 6 lớp, 230 học sinh ngày đầu thành lập năm học 2018 - 2019, Trường THPT Trung Nghĩa đã có đội ngũ gồm 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên, quy mô 22 lớp và 863 học sinh. 


img3990-1573974820
Giờ học ngoại khóa giáo dục di sản tại các di tích lịch sử văn hóa ở địa phương của Trường THPT Trung Nghĩa.

80% giáo viên của trường có tuổi đời còn trẻ nhưng với tình yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đã tích cực học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Tập thể nhà trường luôn phát huy sức mạnh đoàn kết, phấn đấu dạy tốt, chú trọng đến việc giáo dục toàn diện học sinh, quan tâm xây dựng “thương hiệu” của trường. Học sinh phần lớn là nông dân, nhân dân các xã vùng 135, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo nhưng thành tích dạy và học của nhà trường từng bước có những chuyển biến đáng khích lệ. Những năm đầu, vừa lo củng cố cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ, chất lượng giáo dục được duy trì và bắt đầu được cải thiện. Từ năm học 2004-2005 trường đã có học sinh đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh; năm học 2005-2006 trường có học sinh đỗ thủ khoa vào các trường đại học và từ năm học 2010 - 2011 nhà trường có học sinh được chọn vào đội tuyển của tỉnh đi thi học sinh giỏi cấp Quốc gia; năm học 2011 - 2012 trường có học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia. Trong hai năm học gần đây, số học sinh thi học sinh giỏi các môn văn hoá, học sinh thi đỗ vào các trường đại học tăng đáng kể cả về số lượng và chất lượng. Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thi THPT Quốc gia nhà trường đứng trong top 10 các trường THPT trong tỉnh, đây là kết quả cao nhất trong 35 năm xây dựng và phát triển của trường.

Những năm qua, Trường THPT Trung Nghĩa đã kiên trì thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong nhà trường luôn là mối quan tâm hàng đầu. Chi bộ Đảng nhà trường có 37 đảng viên, chiếm 64,9% số cán bộ, giáo viên, nhân viên; liên tục được đánh giá, xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đều là đơn vị vững mạnh, hoạt động xuất sắc, được cấp trên nhiều lần khen thưởng. Nhà trường được UBND tỉnh Phú Thọ tặng thưởng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua. Năm 2014, cùng với vinh dự lớn được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Trường THPT Trung Nghĩa còn được UBND tỉnh công nhận là trường chuẩn Quốc gia. 


Phát huy những thành tích đã đạt được, phấn khởi trước sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước, trong chặng đường mới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Trung Nghĩa nguyện tiếp tục phấn đấu không ngừng cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục của quê hương Thanh Thủy anh hùng và của tỉnh, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Nguyễn Thành Nam  
Hiệu trưởng Trường THPT Trung Nghĩa

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang