Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tự hào ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia

Chủ nhật, 17/11/2019, 14:08:14
Print + | - Font Size: A
Tự hào ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia

Tự hào ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia

A Font Size: - | +

t3-den-trang-1573974582
Giờ sinh hoạt chuyên môn của giáo viên nhà trường.

PTĐT - Tiền thân là phân hiệu Văn Miếu thuộc Trường THPT Minh Đài, tháng 10/2005 UBND tỉnh ra Quyết định số 2807/QĐ-UBND chính thức thành lập trường THPT Văn Miếu (huyện Thanh Sơn). Với quy mô ban đầu có 11 lớp, 440 học sinh, cơ sở vật chất chỉ có nhà cấp 4 mượn của UBND xã vừa để làm việc, vừa để dạy học.

Với quyết tâm và sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo trường, sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đến nay nhà trường đã phát triển lên quy mô 19 lớp học, 736 học sinh. Thực hiện mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, nhà trường đã từng bước xây dựng kế hoạch và tập trung nguồn lực hoàn thành từng tiêu chí theo quy định. Theo đó, từ năm học 2018-2019, nhà trường huy động các nguồn lực đầu tư hơn 10 tỷ đồng xây mới 8 phòng lớp học và các phòng chức năng; vận động xã hội hóa gần 500 triệu đồng chỉnh trang cảnh quan, khuôn viên. Đến nay, các phòng học được kiên cố hóa, có đầy đủ phòng học thông thường và phòng học bộ môn đáp ứng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tất cả các phòng học đều được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, quạt điện, máy chiếu hoặc Smast TV. 

Song song với sự đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Đến nay, 100% giáo viên đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó trên chuẩn đạt 14,89%. Hàng năm, thông qua các phong trào thi đua “Hai tốt”, nhiều giáo viên trẻ đã nhanh chóng trưởng thành về mọi mặt. Chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường hàng năm đều tăng. Học sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia hàng năm đạt tỷ lệ bình quân trên 94%. Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh tăng qua các năm (tính riêng năm học 2018-2019, nhà trường có 5 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn văn hóa). Thi hội thao giáo dục quốc phòng an ninh học sinh cấp THPT tỉnh năm 2019, đoàn học sinh nhà trường đạt 1 giải Nhất toàn đoàn; 1 giải Ba đội ngũ tiểu đội; 2 giải Ba cá nhân. Thi Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp tỉnh đạt 1 giải Khuyến khích đồng đội; 5 giải cá nhân. Thi Tiếng Anh trên mạng IOE, đạt 2 giải Khuyến khích. Các hội thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện tổ chức, trường đều có học sinh tham gia và đạt giải cao.


t3-den-trang01-1573974598
Học sinh đọc sách tại thư viện của trường.

Với những giải pháp toàn diện, tích cực khắc phục khó khăn, nhà trường đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019. Ngày 08/11/2019 UBND tỉnh đã ra Quyết định số 2906/QĐ-UBND công nhận trường THPT Văn Miếu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là sự ghi nhận đối với thành tích thể hiện tinh thần nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THPT  Văn Miếu trong thời gian vừa qua. 

Để trở thành trường THPT đạt chuẩn Quốc gia đã khó; phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường, phát triển và giữ vững các tiêu chí trường THPT chuẩn Quốc gia, tiến tới đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 lại khó hơn gấp bội. Tự hào về những kết quả đã đạt được, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục nỗ lực thi đua đưa Trường THPT Văn Miếu phát triển lên một tầm cao mới, là địa chỉ giáo dục tin cậy, xứng đáng với niềm tin của nhân dân; xứng đáng với sự tin tưởng, giao nhiệm vụ của các cấp lãnh đạo đối với nhà trường. 

Bùi Vĩnh Tuy
Hiệu trưởng Trường THPT Văn Miếu

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang