Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sở GD& ĐT yêu cầu tăng cường hình thức hướng dẫn học sinh trực tuyến tự học, ôn tập tại nhà

Thứ hai, 10/02/2020, 07:39:37
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở), các cơ sở giáo dục trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên thực hiện các nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng; tổ chức vệ sinh, khử trùng tại các đơn vị trường học, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cho việc phòng, chống dịch bệnh trước khi học sinh đi học trở lại.

Bám sát Kế hoạch số 10 của Sở GD&ĐT về triển khai các phương án tổ chức dạy học, tổ chức thực hiện hiệu quả trong từng tình huống. Khai thác, sử dụng hiệu quả trang “Trường học kết nối” của Bộ GD&ĐT và các hình thức, phương pháp học tập trực tuyến khác để tổ chức các khóa học, lớp học cho học sinh; tăng cường hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà (nhất là ôn thi THPT quốc gia cho học sinh khối 12, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh lớp 9 THCS chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10).

Chủ động xây dựng kế hoạch dạy bù sau khi học sinh đi học trở lại. Chỉ đạo 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm việc tại trường các ngày làm việc theo quy định để sinh hoạt chuyên môn; hướng dẫn học sinh tự học, dạy học (trực tuyến); tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại trường và cộng đồng, trừ các trường hợp đang được nghỉ theo chế độ, đang đi công tác, đang bị ốm...Bố trí bộ phận trực trường tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, Chủ nhật để theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh trong thời gian nghỉ học tại nhà. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo định kỳ hàng ngày và đột xuất theo quy định. 

Nội dung này căn cứ Thông báo số 07/TB-SGD&ĐT ngày 07/02/2020 về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV gây ra và Công văn số 117 ngày 03/02/2020 về việc hướng dẫn các nhiệm vụ trong thời gian nghỉ học để phòng, chống bệnh đường hô hấp cấp do 2019-nCoV.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang