Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh 2019-nCov

Thứ sáu, 07/02/2020, 17:07:48
Print + | - Font Size: A
Tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh 2019-nCov

Tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh 2019-nCov

A Font Size: - | +

PTĐT - Nhằm đảm bảo tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (2019-nCoV) trong các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT đã triển khai phương án tổ chức dạy học, giáo dục trong mỗi tình huống diễn ra của dịch bệnh, tạo sự thống nhất trong công tác chỉ đạo, phối hợp giữa các cấp quản lý giáo dục và chủ động cho các nhà trường khi có tình huống xảy ra. 

Sở GD&ĐT đã xây dựng 3 tình huống cụ thể đối với từng cấp học: Việc tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục trong điều kiện chưa có trường hợp mắc bệnh tại cơ sở GD&ĐT trên địa bàn tỉnh; tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục khi phát hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh; tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục khi dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Quá trình tổ chức thực hiện, Sở GD&ĐT sẽ căn cứ tình hình thực tế, báo cáo, xin ý kiến Ban Chỉ đạo cấp tỉnh xem xét, quyết định việc cho nghỉ học tạm thời (nếu cần thiết), thông báo cho các phòng/cơ sở giáo dục và đào tạo biết, thực hiện. Phối hợp với UBND các huyện, thị, thành chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019- 2020. Tổ chức kiểm tra công tác chỉ đạo của các phòng giáo dục và đào tạo, công tác xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy học tại các cơ sở giáo dục trong điều kiện phòng chống dịch bệnh. Báo cáo, đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh về việc điều chỉnh thời gian, phương án tổ chức dạy học và tổ chức các kỳ thi, hội thi trong kế hoạch năm học phù hợp với tình hình thực tiễn.

Phòng GD&ĐT huyện sẽ bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để kịp thời tham mưu cho UBND cấp huyện công tác chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy học, các hoạt động giáo dục trong điều kiện phòng chống dịch bệnh đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở giáo dục khác ngoài nhà trường trên địa bàn.

Các cơ sở giáo dục và đào tạo căn cứ tình hình thực tế, chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, kế hoạch tổ chức dạy học (kể cả phương án dạy học bù) trong các tình huống khác nhau.  Tiếp tục làm tốt công tác vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học. Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong công tác quản lý, giáo dục, chăm sóc học sinh tại gia đình. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo với Sở/phòng Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương về tình hình nhà trường theo quy định.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang