Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chúc mừng cô giáo Mường vào top 50 giáo viên toàn cầu 

Thứ năm, 19/03/2020, 15:51:28
Print + | - Font Size: A
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chúc mừng cô giáo Mường vào top 50 giáo viên toàn cầu 

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chúc mừng cô giáo Mường vào top 50 giáo viên toàn cầu 

A Font Size: - | +

dsc01169-1584607989

PTĐT - Ngày 19/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có thư chúc mừng gửi cô giáo Hà Ánh Phượng- giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn khi là một trong 50 giáo viên toàn cầu xuất sắc năm 2020 do Tổ chức giáo dục Varkey Foundation công bố.

Vào rạng sáng nay 19/3 theo giờ London, giải thưởng tôn vinh các nhà giáo trên toàn thế giới đã công bố danh sách “50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu” năm 2020, đây là giải thưởng được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation. Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh của Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ là đại diện Việt Nam có tên trong danh sách này. Đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân cô giáo Hà Ánh Phượng, của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ mà còn là niềm vui, niềm tự hào của ngành Giáo dục cả nước.

box-1584607922

Tôi mong rằng, từ thành quả hôm nay, cô giáo Hà Ánh Phượng sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để cùng Trường THPT Hương Cần nói riêng, toàn ngành Giáo dục nói chung thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước nhà.

Cô giáo Hà Ánh Phượng cho biết: “Tôi luôn tâm niệm sẽ cố gắng hết sức để truyền thụ kiến thức cho học sinh, để các em dù ở vùng miền núi nhưng vẫn có thể vươn tới tri thức và mở rộng hiểu biết. Việc được ghi danh vào top 50 không chỉ có ý nghĩa cho bản thân tôi mà còn khẳng định được vị trí của ngành giáo dục và khả năng của giáo viên Việt Nam trên trường quốc tế”.

Trao đổi với ông Phan Trọng Đức- Hiệu trưởng trường THPT Hương Cần chúng tôi được biết, cô giáo Hà Ánh Phượng đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu như: Học bổng Hoa Trạng Nguyên - dành cho thủ khoa tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức năm 2009; là 1 trong các sinh viên châu Á năm 2011 đạt học bổng tiềm năng lãnh đạo do Viện giáo dục quốc tế Mỹ IIE trao tặng; được công nhận Chuyên gia giáo dục sáng tạo của Microsoft (MIE Expert); là giáo viên cốt cán môn tiếng Anh giai đoạn 2020-2025 của UBND tỉnh; đạt học bổng toàn phần của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ SEAYLP dành cho giáo viên năm 2020., Hà Ánh Phượng là giáo viên người dân tộc có những sáng kiến và sáng tạo đột phá trong giáo dục như mô hình lớp học xuyên biên giới và các dự án quốc tế để học sinh dân tộc kết nối với quốc tế; các sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy của cô giáo Phượng cũng được báo cáo tại các hội thảo quốc tế Viettesol.

Bên cạnh đó cô Phượng còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện như dạy học miễn phí cho học sinh trong và ngoài nước, làm thư viện hạnh phúc miễn phí cho học sinh; hướng dẫn học sinh làm dự án quốc tế - "SAY NO TO PLASTIC STRAW" đạt top 150 sản phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi dạy học sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin do Bộ GD&ĐT phối hợp với Tập đoàn Microsoft tổ chức.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang