Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhắc nhở, giáo dục 7 học sinh ném sỏi, đá vào ô tô trên đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Thứ bảy, 07/03/2020, 11:06:26
Print + | - Font Size: A
Nhắc nhở, giáo dục 7 học sinh ném sỏi, đá vào ô tô trên đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Nhắc nhở, giáo dục 7 học sinh ném sỏi, đá vào ô tô trên đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai

A Font Size: - | +

20200306220440-1583554073

PTĐT - Trao đổi với phóng viên Báo Phú Thọ, ông Trầm Phú Sơn - Trưởng Công an xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì cho biết: Vào 8 giờ sáng ngày 28/2, Ban Công an xã đã mời 7 học sinh (1 học sinh lớp 5; 4 học sinh lớp 6; 2 học sinh lớp 8 cùng các phụ huynh đến trụ sở UBND xã Hùng Lô để làm việc về việc 7 thiếu niên vượt rào vào hành lang đường cao tốc chạy qua địa bàn khu 5 của xã để ném sỏi, đá vào phương tiện đang tham gia giao thông chiều ngày 27/2. 

Sau buổi làm việc với Công an xã Hùng Lô, các em đã nhận ra hành vi sai trái, nguy hiểm của mình, các em viết bản kiểm điểm nhận lỗi, các gia đình viết bản cam kết sẽ quản lý và giáo dục các con không được tái phạm. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã đã vào cuộc và quán triệt nghiêm khắc, đồng thời tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, gửi thông báo đến các trưởng khu dân cư để tuyên truyền, nhắc nhở con trẻ và toàn thể nhân dân không được vượt rào vào hành lang đường cao tốc để "ném sỏi, đá", "vẫy xe"...gây mất an toàn cho các phương tiện đang tham gia giao thông. Qua nắm bắt tình hình, chúng tôi có thể khẳng định đây là hành vi nghịch ngợm, bột phát, thiếu hiểu biết...của các em và không có sự xúi giục của người lớn.

Thầy Đặng Quang Trung - Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Lô cho biết: Ngay sau khi nhận được Thông báo và danh sách của Ban Công an xã về trường hợp các học sinh, mặc dù đang trong thời gian nhà trường cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, nhưng Ban Giám hiệu nhà trường đã ngay lập tức cử giáo viên chủ nhiệm đến từng nhà gặp gỡ các học sinh vi phạm, nhắc nhở, giáo dục. Thông qua sổ liên lạc điện tử, nhà trường đã gửi thư đến toàn thể cha mẹ học sinh, yêu cầu các gia đình quản lý chặt chẽ con em mình trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, cả 6 học sinh trên đều có hạnh kiểm tốt, học lực Khá và Trung bình. Trao đổi với những hộ dân ở khu 5, xã Hùng Lô (sinh sống gần nơi đường cao tốc đi qua), chúng tôi đã nhận được phản ánh về sự không an toàn của hệ thống rào chắn hành lang đường cao tốc, nhiều đoạn rào chắn đã bị hư hỏng tạo thành lối ra vào, lên xuống đường cao tốc mà chưa được đơn vị quản lý đường cao tốc sửa chữa, đây cũng là điều kiện khiến phát sinh những sự việc đáng tiếc kể trên. 

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang