Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trường Đại học Hùng Vương: Đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục

Thứ hai, 23/03/2020, 08:21:41
Print + | - Font Size: A
Trường Đại học Hùng Vương: Đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục

Trường Đại học Hùng Vương: Đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục

A Font Size: - | +

untitled-6-1584926596
Thư viện thông minh với không gian học tập lớn, trao đổi, nghiên cứu tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt.

PTĐT - Với vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và khu vực, những năm qua Trường Đại Học Hùng Vương không ngừng đầu tư, nâng cấp, trang bị hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục đạt chuẩn nhằm cải thiện môi trường học tập cho sinh viên,  nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo toàn diện, đa ngành, đa nghề.

Đi vào hoạt động từ đầu năm 2020 trường quay dạy học trực tuyến với kinh phí đầu tư khoảng 1,8 tỷ đồng, được trang bị nhiều máy quay, thiết bị hiện đại có sự kết nối với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế đang tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình dạy và học của giảng viên, sinh viên nhà trường. Hiện các bài giảng môn ngoại ngữ của nhà trường đều được dạy trực tuyến với những nội dung bài học phong phú với nhiều ví dụ mô phỏng sinh động; sinh viên dễ dàng tiếp nhận được bài giảng, kiến thức mọi lúc, mọi nơi; tiết kiệm được thời gian, đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Nhà trường ký kết hợp tác toàn diện trong việc giảng dạy, đào tạo nghiên cứu khoa học với một số trường đại học trên toàn quốc để xây dựng những bài giảng trực tuyến giúp sinh viên trường lĩnh hội, trao đổi kiến thức với các đơn vị giáo dục cũng như sinh viên trong cả nước. Ngoài ra, nhà trường phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh sản xuất những chương trình dạy học trực tuyến, hướng dẫn ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh lớp 9 và 12. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch, triển khai ghi hình đồng bộ các bài giảng trực tuyến, phục vụ yêu cầu học của sinh viên.

Cùng với đó, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục của nhà trường vẫn đảm bảo tốt yêu cầu đào tạo với quy mô trên 10.000 học viên, sinh viên các hệ đào tạo, bồi dưỡng với 37 chuyên ngành đào tạo Đại học, 7 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ. Các phòng học, giảng đường được xây dựng đạt chuẩn đủ điều kiện dạy học cho hàng chục nghìn sinh viên, phục vụ tốt cho những giờ học tập trung, nghe thuyết trình; hệ thống máy tính, máy chiếu được trang bị đầy đủ… tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Gần đây, thư viện thông minh được cải tạo, nâng cấp và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 1.000m2, bao gồm các khu tự học; phòng đa phương tiện, chuyên gia, học nhóm; khu đọc; khu thư giãn,… với hàng nghìn đầu sách được cập nhật mới giúp mở rộng không gian học tập, trao đổi, nghiên cứu nhóm, tự nghiên cứu của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Sinh viên Lê Văn Tiến - lớp Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa Du lịch, Trường Đại học Hùng Vương chia sẻ: “Thư viện thông minh với những đầu sách hay, góc tự học, trao đổi, nghiên cứu, giúp chúng em có thêm những điều kiện để trau dồi, bổ sung kiến thức hay hoạt động nghiên cứu theo nhóm”. Các khu thực hành, phòng thí nghiệm không chỉ đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị cho người học mà còn được đầu tư với các trang thiết bị, máy móc hiện đại góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, hàng năm có hàng trăm công trình, đề tài nghiên cứu cấp trường, ngành, bộ, quốc gia của giảng viên và sinh viên; nhiều đề tài mang tính ứng dụng vào thực tế cao.
 

anh-5-1584926611
Lớp học võ thuật giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe.

Để sinh viên được sinh hoạt, học tập trong điều kiện tốt nhất, Trường Đại học Hùng Vương đã đầu tư hệ thống các phòng ở ký túc xá với hơn 2.000 chỗ ở cùng các thiết chế, dịch vụ hỗ trợ tối đa cho sinh viên như phòng tập thể hình, phòng khiêu vũ, sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông, cầu mây… đáp ứng nhu cầu ăn ở cũng như rèn luyện thể chất, làm phong phú đời sống tinh thần cho sinh viên. Đặc biệt, mới đây, nhà trường đã đầu tư, cải tạo lại nhà ăn tập thể với khu vực nấu ăn khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cùng với mô hình siêu thị mini cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ nhu cầu của giảng viên, sinh viên một cách nhanh chóng. Tiến sĩ Trần Đình Chiến - Chánh Văn phòng, Trường Đại học Hùng Vương cho biết: “Trường Đại học Hùng Vương luôn đặt việc đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng và nâng cao chất lượng đào tạo lên hàng đầu để hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, trên đại học cũng như nghiên cứu, triển khai các hoạt động ứng dụng khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực. Nhờ vậy, những năm qua chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được nâng cao và đánh giá tốt; sinh viên ra trường có kỹ năng thực hành, làm việc, thích ứng nhanh với môi trường. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng công tác dạy và học phù hợp với thời đại 4.0; đồng thời cập nhật theo các yêu cầu đối với kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho giai đoạn tiếp theo, hướng tới mục tiêu trường đại học giáo dục thông minh”.

Mộc Trà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang