Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trường THPT Chuyên Hùng Vương chủ động phòng, chống COVID-19

Thứ hai, 23/03/2020, 08:05:55
Print + | - Font Size: A
Trường THPT Chuyên Hùng Vương chủ động phòng, chống COVID-19

Trường THPT Chuyên Hùng Vương chủ động phòng, chống COVID-19

A Font Size: - | +

chuyenhv-1584925658
Học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp.

PTĐT - Với đặc thù có học sinh ở cả 13 huyện, thành, thị, để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP Việt Trì) đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học cũng như các điều kiện an toàn cho giáo viên và học sinh.

Trước khi đón học sinh trở lại học tập tại trường, toàn bộ khuôn viên trường, các phòng ở ký túc xá, các phòng học, phòng học đội tuyển, phòng chức năng, phòng chờ giáo viên, nhà đa năng đã được tổng vệ sinh và phun thuốc khử trùng. Cùng với đó là việc tổ chức tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường về quy trình phòng, chống bệnh dịch hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm túc khi trở lại trường.

Ngay ngày đầu tiên trở lại trường học, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm quán triệt, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh cho học sinh trong tiết học đầu tiên và thực hiện các quy định của trường. Cụ thể, hơn 1.200 học sinh đã được đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp và đeo khẩu trang đúng cách, không chủ quan khi tiếp xúc với mọi người xung quanh. Đây là việc làm được duy trì thường xuyên. Thầy giáo Cù Huy Quảng- Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã chủ động phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, trong việc đo thân nhiệt cho các em hằng ngày trước khi đến trường và khuyến cáo học sinh nếu có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi thì không đến trường. Đồng thời hướng dẫn học sinh khai báo thông tin y tế để nắm bắt tình hình sức khoẻ, lịch trình di chuyển trong những ngày nghỉ học. Từ đó nhà trường có căn cứ để tiến hành khoanh vùng nếu có các trường hợp nghi nhiễm để có phương án cách ly kịp thời”.  

Được biết, trong số 1.283 em học sinh của nhà trường có hơn 600 học sinh ở các huyện, thị học tập tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương và có hơn 200 học sinh ở tại ký túc xá của nhà trường, bởi vậy công tác vệ sinh, vấn đề an toàn thực phẩm tại nhà ăn và căng tin được nhà trường đặc biệt chú trọng, góp phần đảm bảo sức khoẻ, phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ cho học sinh. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là Covid-19, các nhân viên tại nhà ăn, căng tin phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang y tế trong suốt quá trình  sơ chế, chế biến thực phẩm, đồng thời giám sát xịt nước sát khuẩn tay và đo thân nhiệt cho người vào ăn. Khi có học sinh bị sốt, ho phải báo cho y tế nhà trường để xử lý theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Có thể thấy, cùng với việc duy trì nền nếp học tập cho học sinh, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Hùng Vương rất chủ động, chung tay cùng với cộng đồng tích cực thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo môi trường giáo dục an toàn cho thầy và trò nhà trường.

Nguyên An

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: NHẬT KÝ CHỐNG DỊCH (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang