Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Việt Trì thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai, 16/03/2020, 08:48:45
Print + | - Font Size: A
Việt Trì thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19

Việt Trì thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19

A Font Size: - | +

vietri-phong-covid-1584323420
Trường THCS Nông Trang, thành phố Việt Trì  trang bị nước rửa tay khô sát khuẩn phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

PTĐT - Nâng cao tinh thần trách nhiệm, không lơ là, chủ quan, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả... đồng thời triển khai nhiều biện pháp trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục là quan điểm nhất quán, xuyên suốt của các trường học trên địa bàn thành phố Việt Trì trong những ngày vừa qua.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, những ngày qua, Trường THCS Thọ Sơn đã tích cực tổng vệ sinh, phun hóa chất khử trùng toàn bộ phòng học, khuôn viên và các nhà vệ sinh của trường. Cô giáo Đỗ Thị Minh Thúy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chủ động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, ngay từ thời điểm bắt đầu cho học sinh nghỉ học đầu tháng 2, trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổng vệ sinh trường học. Đồng thời, tổ chức phun hóa chất khử trùng toàn bộ phòng học, khuôn viên và các nhà vệ sinh của trường. Ngoài ra, hàng ngày các thầy cô giáo theo từng khối thực hiện việc dọn dẹp, vệ sinh trường lớp. Cùng với thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh, bằng nhiều hình thức, trường THCS Thọ Sơn còn tích cực tuyên truyền những thông tin về dịch COVID-19 đến phụ huynh và nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Ngoài ra, để giúp học sinh không quên kiến thức, sẵn sàng bắt nhịp khi đi học trở lại, trường cung cấp tài liệu để các em ôn tập, làm bài trong thời gian nghỉ học.

Chúng tôi đến Trường THCS  Lý Tự Trọng vào buổi chiều đầu tiên của tuần nghỉ thứ 3 phòng dịch COVID-19. Nhiều ngày vắng bóng học sinh, nhưng tất cả các dãy phòng học đều được lau dọn sạch sẽ. Thầy giáo Nguyễn Thiều Uyên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đến nay, các thầy cô đã vệ sinh toàn bộ lớp học, 100% các công trình phụ trợ. Nhà trường phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố phun thuốc tiêu độc, khử trùng, đồng thời làm pano, áp phích tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID- 19. Cùng đó, qua các nhóm zalo của giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh học sinh tuyên truyền nhắc nhở phòng, chống dịch bệnh và đề nghị phụ huynh thông báo tình hình sức khỏe học sinh, để nhà trường kịp thời nắm bắt, báo cáo cấp trên”.

Hiện nay, 100% trường học trên địa bàn thành phố Việt Trì đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh trường lớp, khuôn viên học đường; nhận và giao khẩu trang đến từng giáo viên, nhân viên, học sinh; phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức phun hóa chất khử trùng tại khu vực trường học, trong đó rất nhiều trường đã tổ chức phun lần 3. Các trường đã chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch như nhiệt kế, cồn sát khuẩn, xà phòng rửa tay..., cơ bản đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Đặc biệt, một số trường còn làm tốt công tác xã hội hóa trong phòng, chống dịch như huy động các nguồn tài trợ về khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay. 

Ông Nguyễn Huy Hiền- Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Việt Trì cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố về phòng, chống dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT thành phố đã kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo đến các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý; đồng thời, đã ban hành công văn, quyết định, kế hoạch chỉ đạo các trường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế trên địa bàn thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: Tổ chức cho cán bộ, giáo viên vệ sinh môi trường, khử khuẩn lớp học, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi; trang bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú; phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh, khi có biểu hiện bất thường thông báo ngay cho cơ quan y tế và Phòng GD&ĐT thành phố để kịp thời giải quyết. Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT thành phố còn phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho hiệu trưởng các trường về cách phòng, chống dịch; gửi tài liệu tập huấn đến các trường để truyền thông đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác phòng, chống dịch...

Không lơ là chủ quan với dịch bệnh, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục, các trường học trên địa bàn thành phố Việt trì đã tuân thủ tuyệt đối các quy trình vệ sinh trường lớp học, các thầy cô có nhiều sáng kiến, giải pháp hướng dẫn học sinh nghiên cứu ôn tập tại nhà đảm bảo cho các em an toàn nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Đồng thời, chuẩn bị đồng bộ các giải pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: NHẬT KÝ CHỐNG DỊCH (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang