Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ dài

Thứ năm, 23/04/2020, 09:02:56
Print + | - Font Size: A
Học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ dài

Học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ dài

A Font Size: - | +

img8284-1587607444

PTĐT - Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt, sáng 23/4, học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, các Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm KTTH hướng nghiệp tỉnh, Trung tâm GDTX tỉnh; các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại. Công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên được ngành giáo dục tỉnh đặt lên hàng đầu với một loạt các biện pháp chống dịch theo quy định của ngành Y tế. Ghi nhận trong ngày đầu được đi học trở lại, các học sinh đều tỏ rõ sự vui mừng, háo hức.

Tại các điểm trường đều có nhân viên y tế trực để đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách và giữ khoảng cách tối thiểu. 

1-1587607458

Sau khi học sinh vào lớp, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em cách phòng tránh bệnh Covid-19.  Tại các trường, cán bộ, giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt thời gian có mặt tại trường. 

Trong giờ nghỉ giải lao, hạn chế việc học sinh đi lại và giao lưu giữa các lớp; học sinh thường xuyên rửa tay với xà phòng. Hạn chế tới mức thấp nhất người lạ vào trường…

img9220-1587607482

Theo ghi nhận, tại một số huyện, mặc dù đêm qua và sáng nay trời mưa rất to, nhưng học sinh đã quay trở lại trường học với sỹ số ổn định, tinh thần hào hứng. 

Trong ngày đầu đi học trở lại, học sinh đã được tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh và tự bảo vệ sức khỏe bản thân; được khuyến cáo phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước diệt khuẩn trước khi vào lớp.


12-1587611878

Tại Trường THPT Công nghiệp Việt Trì, thành phố Việt Trì, học sinh trước khi vào lớp học được xếp hàng, để cán bộ y tế học đường đo thân nhiệt. Các em còn được thầy cô hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và 100% phải đeo khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, bạn bè. Theo quan sát, nhà Trường có 4 cán bộ, giáo viên trực tiếp đo thân nhiệt cho các học sinh. Công việc diễn ra nhanh gọn, trật tự, các học sinh nghiêm túc chấp hành. Hầu hết học sinh đều vui mừng, hào hứng trở lại trường học sau kỳ nghỉ kéo dài. Em Nguyễn Minh Huế, học sinh lớp 12G nói: Chúng em rất vui vì được trở lại trường lớp để học hành và gặp gỡ, giao lưu với bạn bè vì đây đang là thời điểm quan trọng của năm học. Cũng như các bạn, em cũng có đôi chút lo lắng về dịch bệnh nhưng em nghĩ, nếu các bạn đều có ý thức giữ gìn vệ sinh, đeo khẩu trang thường xuyên và thực hiện đúng hướng dẫn của giáo viên thì không có gì phải lo lắng.

13-1587611926

Tại Trường THCS Tất Thắng, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, trong buổi sáng đi học trở lại, nhiều học sinh đến sớm, tuân thủ rất tốt thời gian vào lớp, sĩ số học sinh đầy đủ đảm bảo theo đúng quy định. Công tác hướng dẫn, tổ chức để đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào trường, lớp được thực hiện tốt. Trước khi bước vào lớp, học sinh đều đeo khẩu trang, xếp hàng rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt... Nhà trường cũng xây dựng phương án tránh ùn tắc trước cổng trường khi học sinh tan học, không để tiếp xúc quá gần nhau., chống dịch theo đúng hướng dẫn. Trước đó, để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, công tác chuẩn bị vệ sinh trường lớp được Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm. Tất cả các phòng học, hành lang và khuôn viên nhà trường đã được phun tiêu độc khử trùng…
 
img8266-1587607474

Trong sáng đầu tiên, huyện Đoan Hùng có hơn 1.000 học sinh THPT, THCS, Trung tâm GD Nghề nghiệp - GD Thường xuyên đi học trở lại, đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch và sĩ số học sinh. 

Mặc dù Phú Thọ nằm trong nhóm nguy cơ thấp, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát, tuy nhiên, khi đưa con em trở lại trường học tại thời điểm này, tâm lý nhiều phụ huynh vẫn tỏ ra lo lắng. Phụ huynh Đỗ Thu Hằng có con đang học lớp 8, Trường THCS Văn Lang, thành phố Việt Trì chia sẻ: Các con đi học trở lại và có thể hoàn thành chương trình học là rất tốt. Tuy nhiên, dịch bệnh chưa phải đã chấm dút hoàn toàn nên tôi cũng vẫn có đôi chút lo lắng. Hy vọng rằng các thầy cô giáo nhà trường sẽ hướng dẫn các con thực hiện tốt ý thức giữ gìn vệ sinh trong cộng đồng và các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu Thủ trưởng cơ sở giáo dục và đào tạo: Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục và đào tạo duy trì nền nếp, kỷ cương học đường ngay từ buổi học đầu tiên đi học trở lại; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và quy định về khoảng cách học sinh ngồi trong lớp, theo hướng mỗi lớp chia làm 2 ca sáng và chiều; chỉ tổ chức các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học (không tổ chức chào cờ, hoạt động tập trung đông học sinh…); chủ động phối hợp với ngành Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; nắm chắc tình hình, đảm bảo an toàn, an tâm cho HSSV, cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh; chuẩn bị phương án đón tiếp HSSV từ các địa phương khác đi học trở lại, nhất là các tỉnh có nguy cơ cao, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, chịu  trách nhiệm quản lý chặt chẽ đối với các trường hợp này.

Nhóm PV Điện tử

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang