Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Liên quan đến việc học sinh bị chấn thương ở Trường THCS Lương Nha, Thanh Sơn: 

Yêu cầu Hiệu trưởng nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm! 

Thứ sáu, 29/05/2020, 07:15:21
Print + | - Font Size: A
Yêu cầu Hiệu trưởng nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm! 

Yêu cầu Hiệu trưởng nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm! 

A Font Size: - | +

1-1590712319
Em Nguyễn Quang Vinh với những vết thương ở mắt khi va chạm với bạn ngày 6/5 vừa qua

PTĐT - Ngày 27/5, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền một video và các hình ảnh về một học sinh trường THCS xã Lương Nha, huyện Thanh Sơn bị chấn thương với vết thâm tím khá lớn ở vùng mắt trái. Đáng chú ý, video này được lan truyền với tốc độ lớn, thu hút nhiều bình luận trái chiều và đặt ra những nghi vấn về thương tích của em ! 

Theo thông tin từ video, thì người được cho là mẹ của học sinh, đã trao đổi qua điện thoại với Hiệu trưởng việc con mình bị chấn thương nặng với nhiều câu hỏi về trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường! Đối đáp với phụ huynh, trong clip lời lẽ của Hiệu trưởng cũng thể hiện khá gay gắt và cứng nhắc với thái độ không cầu thị. 

Liên quan đến thông tin trên, ngày 28/5/2020, cô Vũ Thị Hồng Thu- Hiệu trưởng, đã cung cấp cho phóng viên Báo cáo số 05 của Trường THCS Lương Nha ( ngày 27/5/2020). 

Theo báo cáo này, thì sáng ngày 6/5/2020 vừa qua, hai học sinh Nguyễn Nam Khánh và Nguyễn Quang Vinh, cùng học lớp 8B khi đùa nghịch  đã xảy ra va chạm đầu vào nhau, gây thương tích phải đi viện. 


2-1590711426
Báo cáo của Trường THCS Lương Nha và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn về sự việc

Sau khi thăm khám, bác sỹ kết luận em Nguyễn Quang Vinh bị " chấn thương sọ não, chảy máu ngoài màng cứng trán". Đến ngày 14/5/2020 em ra viện. Quá trình này, nhà trường có tổ chức đi thăm hỏi, động viên kịp thời. Trao đổi về thông tin này, cô Thu xác nhận câu chuyện và cho biết: Ngay khi em Vinh bị tai nạn, thầy giáo đã sơ cứu và đưa vào phòng y tế nhà trường. 

Về những lời lẽ "khó chịu" mà cô hiệu trưởng trao đổi với phụ huynh trong đoạn clip, Hiệu trưởng cho rằng cá nhân đã hơi nóng giận, có lời lẽ không chín chắn và mong được bỏ qua.


3-1590711892

Lý giải về nguyên nhân video được đẩy lên mạng xã hội chiều ngày 27/5/2020, Hiệu trưởng cho biết: Ngày 25/5 vừa qua, gia đình có mang hoá đơn viện phí đến nhà trường và yêu cầu có trách nhiệm. Do nhà trường không đồng ý nên đã có cuộc điện thoại qua lại giữa Hiệu trưởng và phụ huynh, sau đó phụ huynh đã quay lại và đưa lên mạng xã hội. 

Liên quan đến việc này, Phòng GD-ĐT huyện Thanh Sơn ngay lập tức đã có văn bản, yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Lương Nha phải nghiêm túc kiểm điểm về trách nhiệm quản lý của tập thể và cá nhân trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường....

box-1590711228
 

Quốc Hội

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang