Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tam Nông đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa nắng nóng

Thứ ba, 30/06/2020, 16:31:44
Print + | - Font Size: A
Tam Nông đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa nắng nóng

Tam Nông đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa nắng nóng

A Font Size: - | +

img-0816-1593051132
7/10 lớp ở Trường MN Thượng Nông được lắp đặt hệ thống điều hòa nhiệt độ nhằm tạo điều kiện cho trẻ được học tập trong môi trường mát mẻ trong những ngày nắng nóng

PTĐT - Theo kế hoạch chung của tỉnh, học sinh các trường học trên địa bàn sẽ kết thúc năm học 2019 – 2020 trước ngày 15/7. Như vậy, khoảng thời gian còn lại của năm học này sẽ là hơn 1 tháng. Đây là thời điểm nắng nóng gay gắt nhất trong năm và thường xảy ra giông lốc. Trước thực tế này, các trường học trên địa bàn huyện Tam Nông đã và đang triển khai nhiều giải pháp chống nắng nóng, mưa giông, an toàn thực phẩm, để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Phòng GD&ĐT huyện Tam Nông chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa nắng nóng, mưa bão bằng các việc làm cụ thể như: Tiến hành kiểm tra hệ thống cây xanh trong trường học, mái các dãy nhà lớp học, lán xe, hệ thống điện, quạt mát, thực hiện đầy đủ các bước để đảm bảo an toàn thực phẩm ở các trường mầm non... Với phương châm sửa chữa, thay thế hoặc bổ sung kịp thời để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho giáo viên và học sinh.

Nếu như những năm học trước, thời điểm này học sinh Trường Mầm Non Thượng Nông, xã Dân Quyền đã bắt đầu nghỉ hè. Tuy nhiên, năm học này kéo dài nên hiện 266 học sinh của nhà trường vẫn tiếp tục đi học. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nhà trường đã áp dụng các biện pháp như thay đổi khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, tạo không gian lớp học sạch sẽ, thoáng mát để cho trẻ học tập, vui chơi. Cô giáo Ngô Thị Tuyết Hà- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Cuối năm 2019, trường được dùng điện 3 pha nên trong những ngày này không xảy ra hiện tượng sụt điện. Các lớp đều được lắp đặt đầy đủ quạt trần, quạt cây, trong đó có 7/10 lớp được lắp đặt hệ thống điều hòa do nguồn xã hội hóa. Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên thăm lớp, chỉ đạo giáo viên tăng cường tạo không gian xanh, sạch, đẹp, đủ ánh sáng cho trẻ. Ngoài ra, giáo viên thường xuyên tuyên truyền đến phụ huynh cách chăm sóc trẻ, cho trẻ mặc thoáng mát. Những ngày nắng nóng này, nhà trường đã thay đổi thực đơn phù hợp cho trẻ, nước uống được lọc, đun  và cấp đến các lớp”. 

Cùng nằm trên địa bàn xã Dân Quyền, thời gian này, Trường tiểu học Thượng Nông vẫn duy trì bình thường các hoạt động dạy và học. Do đặc điểm trường có nhiều cây xanh nên hằng năm trước mùa mưa bão, nhà trường tiến hành kiểm tra và cắt tỉa cành già cỗi để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Cô giáo Chu Thị Len-Hiệu trưởng nhà trường trao đổi: Thời gian học buổi chiều yêu cầu các em không đến trường quá sớm, lùi thời gian học chiều nửa tiếng so với quy định; yêu cầu học sinh đội mũ nón khi đi học, nếu trường hợp do điều kiện, hoàn cảnh phải tới trường sớm hơn thời gian vào lớp thì chủ động liên hệ, báo cáo giáo viên chủ nhiệm để được bố trí, sắp xếp, đặc biệt nhà trường đã tăng cường công tác trực của bảo vệ, giáo viên để hướng dẫn học sinh vào lớp hoặc ngồi nghỉ ở những vị trí thoáng mát trong trường, không đứng ngoài cổng trường hoặc khu vực nắng nóng.

Nắng nóng đang vào thời điểm cao độ, các nhà trường trên địa bàn khuyến khích học sinh thường xuyên uống nước để tránh mất nước và giúp giải nhiệt cho cơ thể; chuẩn bị và triển khai đầy đủ mọi điều kiện để đảm an toàn cho học sinh như vận động và sử dụng nguồn xã hội hóa để lắp điều hòa; các lớp học đầy đủ quạt điện, ánh sáng, nước uống và  chuẩn bị thuốc, vật tư y tế theo đúng quy định về công tác y tế học đường. Các trường trên địa bàn huyện Tam Nông tăng cường kiểm tra, sửa chữa kịp thời cơ sở vật chất đã xuống cấp, đảm bảo môi trường học tập và an toàn cho học sinh.

Cao Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang