Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trường THPT Nguyễn Tất Thành nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ ba, 30/06/2020, 16:31:51
Print + | - Font Size: A
Trường THPT Nguyễn Tất Thành nâng cao chất lượng dạy và học

Trường THPT Nguyễn Tất Thành nâng cao chất lượng dạy và học

A Font Size: - | +

giaoduc-nguyentatthanh-1593055322
Trường THPT Nguyễn Tất Thành không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học  mà còn quan tâm đến giáo dục thể chất cho học sinh

PTĐT - Nhiều năm qua, Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng dạy và học.. Năm học 2018-2019 là trường duy nhất trong hệ thống các trường ngoài công lập có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp.

Trong phong trào thi đua của khối trường THPT, Trường THPT Nguyễn Tất Thành luôn được đánh giá là một trong những đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc, nhà trường đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh... 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường đã quán triệt tinh thần chỉ đạo và hướng dẫn của ngành về xây dựng kế hoạch, thực hiện quy chế chuyên môn, đoàn kết nhất trí, không ngừng tự học, tự rèn luyện để nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn trong đội ngũ cán bộ, giáo viên. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể và phụ huynh học sinh (HS) trong việc quản lý, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh (HS). Đặc biệt, nhà trường đã tổ chức tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong giáo viên và HS, các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành giáo dục như “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phát huy hiệu quả vai trò quản lý, tính chủ động của tổ chuyên môn trong thực hiện các hoạt động dạy và học.

Với sự nỗ lực của mỗi thầy, cô giáo nhà trường đã áp dụng các phương pháp dạy học mới như: Dạy học phân hóa theo năng lực HS, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, học theo nhóm... được thực hiện đều khắp ở các bộ môn, phát huy được tính tích cực, chủ động của HS trong mỗi giờ học. Qua đó, giáo viên không chỉ giúp cho HS nắm được những kiến thức trọng tâm trong chương trình mà còn hình thành cho các em phương pháp tự học hiệu quả. Bên cạnh đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững về chuyên môn, tâm huyết với nghề, Trường THPT Nguyễn Tất Thành còn tập trung đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá theo hướng khuyến khích tinh thần tự học và sáng tạo của HS. Cô giáo Bùi Thị Phương-Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Xác định rõ phương pháp giảng dạy của giáo viên có tác động trực tiếp đến hiệu quả học tập của HS, chất lượng giáo dục của nhà trường, Ban giám hiệu luôn chỉ đạo khơi dậy tinh thần tự đổi mới của mỗi giáo viên, tổ chức các phong trào thi đua chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy và học, chỉ đạo giáo viên và các tổ chuyên môn thực hiện nghiêm túc dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, đồng thời, thực hiện hiệu quả sinh hoạt chuyên môn ở tổ nhóm theo định kỳ. Từ hoạt động này, những khúc mắc, băn khoăn được đưa ra thảo luận, trao đổi, qua đó, giúp giáo viên tự đánh giá chất lượng và hiệu quả giáo dục của mình. 

Từ các giải pháp, cách làm trên, chất lượng dạy và học của Trường THPT Nguyễn Tất Thành trong những năm qua luôn được giữ vững và không ngừng nâng lên. Năm học 2018-2019, nhà trường có trên 70%  học sinh đỗ vào trường đại học, cao đẳng, nhiều em đỗ vào các trường đại học tốp đầu trong cả nước. Kết quả thi khảo sát chất lượng gần đây nhất do Sở GD&ĐT tổ chức, học sinh nhà trường có điểm thi đứng thứ nhất so với các trường ngoài công lập và cao hơn một số trường THPT công lập trong tỉnh. Kết quả này là nền tảng, động lực để Trường THPT Nguyễn Tất Thành phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong giai đoạn tiếp theo. 

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang