Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chu Thị Khánh Linh đam mê Toán học

Thứ năm, 09/07/2020, 14:05:30
Print + | - Font Size: A
Chu Thị Khánh Linh đam mê Toán học

Chu Thị Khánh Linh đam mê Toán học

A Font Size: - | +

PTĐT - Nghị lực vượt khó và tình yêu đối với Toán học đã giúp em Chu Thị Khánh Linh - học sinh lớp 5B, trường tiểu học Đông Lĩnh, xã Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba giành được giải Nhất cuộc thi Violympic Toán Quốc gia năm học 2019 - 2020. Thành tích của em đứng đầu toàn tỉnh và đứng thứ 5 toàn quốc.

img6243-1594257281Em Chu Thị Khánh Linh - học sinh lớp 5B, trường tiểu học Đông Lĩnh đạt giải Nhất cuộc thi Violympic Toán quốc gia năm học 2019 - 2020

Vóc dáng nhỏ bé và nụ cười trong sáng là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với em Chu Thị Khánh Linh. Được biết, niềm đam mê đối với Toán học nhen nhóm từ khi em bước chân vào lớp 1. Những con số, bài toán kích thích khả năng sáng tạo và dần trở thành người bạn thân thiết với em. Linh chia sẻ: Em có thể thức đêm để giải một bài toán mà không hề thấy mệt mỏi. Nếu chưa giải được kết quả, em sẽ “ăn không ngon, ngủ không yên”.  

Tuy có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Linh vẫn cố gắng vươn lên trong học tập. Với em, chỉ có học hành chăm chỉ mới có thể mang lại tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình. Đồng hành cùng em trên chặng đường học tập có cha mẹ và các thầy cô giáo. Xuất thân là nông dân, cha mẹ của Linh nhận thức rõ vai trò của học tập đối với cô con gái nhỏ. Anh chị thường xuyên động viên và tạo điều kiện tốt nhất để em chuyên tâm tìm hiểu thế giới muôn màu của Toán học.

img6242-1594257272Em Linh và cô giáo của mình trong giờ Toán học

Bên cạnh những thành công của Linh còn có những người thầy cô giáo luôn tâm huyết, dìu dắt và đồng hành cùng em trong nhiều tháng trời, hướng dẫn em tìm các phương pháp hay, cách sử dụng thành thạo máy tính để giải toán đúng trong thời gian nhanh nhất. Khi được hỏi về một kỷ niệm mà em nhớ nhất trong quãng thời gian “nước rút” trước kỳ thi, Linh cười nói: Vì nhà em không có điều kiện mua máy tính nên cô giáo đã cho em mượn chiếc máy tính duy nhất để em ôn luyện. Linh hồn nhiên chia sẻ. Cô Lê Thị Hằng - Hiệu trưởng trường tiểu học Đông Lĩnh cho biết: Em Linh là một học sinh đầy nghị lực và có niềm say mê rất lớn đối với Toán học. Tôi tin rằng nếu được bồi dưỡng cẩn thận, em ấy sẽ còn tiến rất xa trên con đường học tập.

Trường tiểu học Đông Lĩnh những năm gần đây đạt được nhiều thành tích trong giáo dục mũi nhọn. Từ một ngôi trường gần như không có tên trên bản đồ học sinh giỏi thì nay vươn lên trở thành trường có tỷ lệ đạt giải cao trong các cuộc thi tỉnh, Quốc gia. Điều đó chứng tỏ sự thay đổi tư duy và định hướng của thầy cô giáo trong việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tài. Qua đó, đóng góp tích cực vào thành tích giáo dục chung của huyện và của tỉnh.

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang