Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội nghị trực tuyến về rà soát tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 

Thứ sáu, 31/07/2020, 17:31:50
Print + | - Font Size: A
Hội nghị trực tuyến về rà soát tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 

Hội nghị trực tuyến về rà soát tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 

A Font Size: - | +

psx20200731174614-1596191599

PTĐT - Chiều 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến về tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8 với sự tham dự của hơn 900.000 thí sinh trong cả nước. Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho kỳ thi đã được thực hiện theo đúng kế hoạch, yêu cầu đặt ra. Tại các địa phương, với sự chủ động, tích cực của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và ngành chức năng, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ kỳ thi bảo đảm theo yêu cầu, phù hợp với tình hình thực tế mỗi địa phương. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 30/7/2020, Bộ GD&ĐT cũng đã ban hành Công văn số 2832/BGDĐT-QLCL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp, phương án tổ chức thi trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, như: Việc đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh thuộc TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; thành lập thêm phòng thi dự phòng, tăng cường thêm cán bộ làm công tác thi; tổ chức phòng thi, điểm thi cho thí sinh thuộc trường hợp F1, F2, vấn đề bảo quản, khử trùng bài thi của thí sinh thuộc trường hợp F1, F2… Đồng thời, thể hiện sự quyết tâm trong việc tổ chức tốt kỳ thi. Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT cũng lưu ý các địa phương xây dựng phương án, rà soát các trường hợp thí sinh thuộc diện F1, F2 để tổ chức các điểm thi, phòng thi riêng. Chủ động triển khai thực hiện tốt các khâu phòng, chống dịch như: Khử khuẩn phòng thi, điểm thi, bảo đảm nước uống, khẩu trang, nước khử khuẩn tại các điểm thi, phòng thi. Đề phòng việc sử dụng thiết bị công nghệ cao khi thí sinh sử dụng khẩu trang trong phòng thi…

Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định: Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện chu đáo, có phân công nhiệm vụ cụ thể. Đến nay, cơ bản công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Để đảm bảo kỳ thi thực sự an toàn về an ninh, sức khỏe của thí sính, cán bộ, giáo viên coi thi và của cả cộng đồng. Thời gian tới, tiếp tục rà soát các nhiệm vụ. Từ giờ đến kỳ thi chỉ còn ít ngày nữa, công tác chuẩn bị phải cẩn trọng, an toàn, sát sao. Tuỳ tình hình diễn biến dịch COVID-19, BCĐ thi cấp Quốc gia sẽ có quyết định xin ý kiến các cấp có thẩm quyền để có chỉ đạo tổ chức kỳ thi phù hợp.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại hội nghị,  lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ nhấn mạnh: Sẽ  tiếp tục sát sao, rà soát lại các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi; đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở Y tế bố trí lực lượng phục vụ tốt các điểm thi. UBND các huyện, thành thị bổ sung lực lượng giáo viên THCS tham gia làm thi; chủ động triển khai tốt các nhiệm vụ trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19…

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang