Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại học Hùng Vương chú trọng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Thứ bảy, 19/09/2020, 06:42:23
Print + | - Font Size: A
Đại học Hùng Vương chú trọng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Đại học Hùng Vương chú trọng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

A Font Size: - | +

img9548-1600422043
Ngày hội hướng nghiệp và việc làm tại Trường Đại học Hùng Vương mang lại cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

PTĐT - Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường đại học Hùng Vương là một trong những cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho tỉnh và khu vực. Hiện nhà trường đang đào tạo 37 ngành Đại học, 8 ngành Thạc sỹ với quy mô gần 10.000 học viên, sinh viên; nhà trường đào tạo theo định hướng ứng dụng với chương trình đào tạo tiên tiến giảm nội dung lý thuyết, hàn lâm, tăng thời lượng thực hành, thực tế tại doanh nghiệp cho người học. 

Nhiều chương trình đào tạo của trường được triển khai theo cơ chế đặc thù với các kỳ học trực tiếp tại doanh nghiệp có thời gian trung bình từ 3 đến 6 tháng trở lên. Trong thời gian thực tập sinh viên đã được các doanh nghiệp trả lương. Năm 2020, Trường Đại học Hùng Vương dự kiến tuyển sinh 900 chỉ tiêu đại học hệ chính quy của 21 ngành thuộc 6 khối ngành: Kinh tế, Ngôn ngữ, Nông Lâm nghiệp, Văn hóa Du lịch, Kỹ thuật công nghệ, Sư phạm. Nhà trường tổ chức đào tạo Tin học, Ngoại ngữ, kỹ năng theo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, trường đã và đang áp dụng triển khai hiệu quả hình thức học tập trực tuyến online, kết nối với hàng chục trường đại học trong toàn quốc mang đến cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với hệ thống tri thức phong phú, đa dạng của các trường đại học khác; cùng với các chuyên gia, giảng viên các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế với những học phần mà nhà trường đã phối hợp liên kết đào tạo và kết quả học được công nhận có giá trị như nhau.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, vấn đề lao động đang được quan tâm nhiều nhất đặc biệt là vấn đề việc làm với các sinh viên mới ra trường. Hội nhập mở ra nhiều ngành nghề mới tạo thêm cơ hội việc làm, nhưng cũng là thách thức bởi sự đòi hỏi cao trong công việc. Không khó để bắt gặp hình ảnh các sinh viên ra trường không xin được việc hay làm việc không đúng với chuyên môn được đào tạo. Vấn đề lao động và cơ hội việc làm luôn là vấn đề nóng được toàn xã hội quan tâm. Đứng trước thực tế này, Trường Đại học Hùng Vương đã chủ động liên kết, mở rộng quan hệ với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn uy tín tại địa phương và khu vực hoạt động đa lĩnh vực trên toàn quốc đã là đối tác chiến lược toàn diện như tập đoàn VinGroup, SunGroup, Sam Sung, Viettel, Sông Hồng Thủ Đô, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh,... và rất nhiều đối tác nước ngoài: Hoa Kỳ, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc... Ngay từ khi xây dựng chương trình đào tạo, trường đã xác định mục tiêu mở rộng kết nối với các cơ quan, doanh nghiệp. Trong đó, hỗ trợ tối đa nhu cầu tìm hiểu nguồn tư liệu tham khảo phong phú từ thực tế, tăng giờ học thực hành, trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên. Bên cạnh cơ hội hợp tác, tham gia, học hỏi từ hoạt động chuyên ngành, sinh viên khi tham gia các chương trình, dự án, hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp sẽ được thực hành kiến thức chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Để đảm bảo chất lượng nguồn lao động trẻ cung cấp cho xã hội, hàng năm nhà trường đều mời các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tham gia Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm và tiếp nhận sinh viên, đây là cơ hội để các sinh viên được tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm khi tìm kiếm việc làm, đồng thời qua Ngày hội, các doanh nghiệp, đối tác của Nhà trường đã lựa chọn, tuyển dụng ngay nguồn lao động có trình độ tay nghề cao cùng kỹ năng làm việc và khả năng thích ứng nhanh với các vị trí việc làm. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động “bắt tay” và “đặt hàng” sinh viên nhà trường ngay từ năm thứ 3 và trả mức lương hấp dẫn. 

img9547-1600422055
Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương được tiếp cận, nhận thức sớm về các yêu cầu của vị trí công việc trong thực tiễn.


Bà Nguyễn Quốc Quỳnh Trang - Giám đốc Resort Sông Hồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô, là một trong nhiều đối tác quan trọng của Nhà trường cho biết: “Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đang ngày càng lớn, doanh nghiệp luôn mong muốn tuyển dụng được những nhân sự năng động, giỏi chuyên môn đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của doanh nghiệp. Qua quá trình hợp tác với Trường Đại học Hùng Vương trong công tác đào tạo, tôi thấy các sinh viên khi về thực tập có một nền tảng kiến thức chuyên môn rất vững, cùng với thái độ cầu thị, tinh thần ham học hỏi... Đây sẽ là nguồn nhân lực dồi dào mà công ty chúng tôi đang cần trong thời gian tới”.

Năm 2020, với gần 3.000 vị trí việc làm và hơn 100 doanh nghiệp đối tác của nhà trường tham gia tuyển dụng liên quan đến các ngành giáo viên, kinh tế, ngoại ngữ và các ngành khác nhà trường đang đào tạo. Ngày hội việc làm, là một trong những chương trình kết nối tạo điều kiện cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và sinh viên đã tốt nghiệp được tiếp cận với các nhà tuyển dụng, tham gia phỏng vấn, ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp. Nhà trường cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ở các khối ngành như: Ngôn ngữ, Du lịch, Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ... 

Tiến sĩ Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương nhấn mạnh năm học 2020 - 2021 nhà trường tiếp tục tập trung hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo gắn với việc làm của sinh viên sau tốt nghệp. Đặc biệt, trong đó chú trọng tập trung vào việc nâng cao kỹ năng về ngoại ngữ, kỹ năng về nghề nghiệp cho sinh viên; tiếp tục đẩy mạnh việc liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn uy tín, chất lượng ở trong và ngoài tỉnh để đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Ninh Giang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang