Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phù Ninh xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, bình đẳng

Thứ hai, 28/12/2020, 08:58:41
Print + | - Font Size: A
Phù Ninh xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, bình đẳng

Phù Ninh xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, bình đẳng

A Font Size: - | +

giaoduc-phuninh-1609120829
Giờ học Tin học của học sinh lớp 8A3, Trường THCS Giấy Phong Châu.

PTĐT - Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Phù Ninh  đã phối hợp chặt chẽ với các trường học trên địa bàn triển khai, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, bình đẳng  để học sinh tu dưỡng, rèn luyện, cùng nhau thi đua học tốt.

Năm học 2020 - 2021, huyện Phù Ninh có 64 trường học ở 3 cấp mầm non, tiểu học và THCS, với 24.536 học sinh. Thầy giáo Bùi Tuấn Long - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Công an, các trường học trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về công tác bảo đảm an ninh trường học. Hàng năm, 100% trường học tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội, an toàn giao thông. Bên cạnh việc triển khai thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, bình đẳng”, các trường còn xây dựng nhiều mô hình phù hợp với từng cấp học, qua đó phát huy hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh học đường, được nhân dân và phụ huynh đánh giá cao, học sinh tích cực hưởng ứng. Trong đó, nổi bật là các trường đã phối hợp với ngành công an tổ chức các buổi tuyên truyền ngoại khóa, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn giao thông... cho giáo viên, học sinh.

Cô giáo Đào Thị Hạnh- Hiệu trưởng Trường THCS Tử Đà cho biết: Để xây dựng trường học an toàn, thân thiện, bình đẳng, nhà trường đã triển khai thực hiện đồng thời 6 giải pháp gồm: Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh với phương châm “mưa dầm thấm lâu”; xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường - gia đình - xã hội để quản lý, giáo dục học sinh thông qua tin nhắn điện tử hoặc gặp gỡ trao đổi trực tiếp; xây dựng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm vững về chuyên môn, có tinh thần, trách nhiệm cao; kiểm tra nội bộ học sinh thông qua tổ bảo vệ, giáo viên và đội cờ đỏ; khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân làm tốt.

Cùng với đó, việc xây dựng văn hóa ứng xử, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, bình đẳng phòng chống bạo lực học đường trong trường học được xác định là nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm của ngành GD&ĐT, nhằm góp phần xây dựng xã hội học tập tốt đẹp. Cô giáo Nguyễn Thị Ngân-Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Nham cho biết: Năm học 2020-2021, nhà trường có 415 học sinh. Hiện nay, nhà trường đã xây dựng tiêu chí về môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, bình đẳng với các bước thực hiện: Truyền thông, chuyên môn và xây dựng cơ sở vật chất; tăng cường vai trò giáo viên chủ nhiệm lớp; tổ chức hoạt động tập thể vui chơi lành mạnh. Việc xây dựng “Trường học an toàn - thân thiện - bình đẳng” đã giúp các lớp học được đầu tư khang trang, sạch đẹp; khuôn viên có nhiều cây xanh, bóng mát, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của học sinh; giúp các em có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động, mạnh dạn, tự tin bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình; môi trường học tập thân thiện, tạo được niềm tin với phụ huynh…

Năm học 2020 - 2021, cùng với những điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học, các trường học trên địa bàn huyện Phù Ninh còn chủ động phối hợp với chính quyền các cấp, ngành chức năng, đặc biệt là lực lượng công an tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh; kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các sao nhi đồng, đội cờ đỏ, đội thanh niên xung kích, tình nguyện; tăng cường các biện pháp quản lý, giáo dục học sinh... để mỗi ngày đến trường đối với các em là một ngày vui.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang