Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thiếu niên thi đua học Bác

Thứ năm, 31/12/2020, 14:54:03
Print + | - Font Size: A
Thiếu niên thi đua học Bác

Thiếu niên thi đua học Bác

A Font Size: - | +

PTĐT - Trong Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020, tỉnh Phú Thọ vinh dự có một cái tên trên bảng vàng. Đó là em Hà Đức Mạnh, học sinh lớp 9, trường THCS Lệ Mỹ, xã Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh.

Vài ngày sau Lễ tuyên dương được tổ chức tại Hà Nội, em Hà Đức Mạnh vẫn không diễn tả hết niềm vui khi là 1 trong 130 em học sinh, sinh viên tiểu biểu toàn quốc được vinh danh đợt này. Bén duyên với cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Mạnh không nhớ đã ôn luyên trước máy tính bao nhiêu lâu, đã đọc bao nhiêu sách vở, tài liệu về con người và cuộc đời của Hồ Chủ tịch, và càng đọc - hiểu về tư tưởng của Bác, em càng thấy bản thân cần phải nỗ lực không ngừng, tích cực rèn luyện bản thân.

img7443-1609401200

Em Hà Đức Mạnh (ngồi giữa) thảo luận câu hỏi với cô giáo phụ trách và các bạn.

Cuộc thi được phát động từ cuối tháng 9/2020, Ban giám hiệu trường THCS Lệ Mỹ đã chủ động xây dựng kế hoạch sưu tầm tài liệu, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và học sinh, quyết tâm phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019 và đạt thành tích cao trong năm nay. Vì phải duy trì việc dạy và học trên lớp nên thời gian cô và trò ôn luyện cho cuộc thi chủ yếu diễn ra vào buổi tối. Em Hà Đức Mạnh là học sinh có năng khiếu trong môn Toán. Chính vì vậy, sự nhanh nhạy, tư duy logic cũng là lợi thế để Mạnh tham gia và giành kết quả cao trong cuộc thi. Có lẽ thử thách lớn nhất mà Mạnh gặp phải là hiểu và nhớ các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có Di chúc của Người. Nhưng khi cùng các thầy cô và các bạn nghiên cứu các tác phẩm, cảm nhận được tình yêu thương, tâm huyết và lời dặn dò của Bác với thế hệ trẻ khiến em càng quyết tâm đạt thành tích cao trong cuộc thi, không phụ kỳ vọng của thầy cô và cha mẹ.

Em Hà Đức Mạnh chia sẻ: “Bác Hồ là vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc và là tấm gương đạo đức cách mạng mà thế hệ trẻ phải noi theo. Thông qua cuộc thi, em được hiểu biết hơn về cuộc đời, con người và tư tưởng của Bác, từ đó sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành một công dân có ích cho xã hội”. Sau những nỗ lực, em Hà Đức Mạnh đã đạt giải Ba Chung kết cuộc thi và là đại diện duy nhất của Phú Thọ được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp trao Bằng khen tại Lễ tuyên dương.

em-manh-1609400999

Em Hà Đức Mạnh được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2020, huyện Phù Ninh có 52.429 thí sinh tham gia dự thi, bao gồm cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên... Cuộc thi nói riêng và phong trào tuổi trẻ thi đua học và làm theo Bác nói chung đã tạo nên sức lan tỏa sâu rộng, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành Giáo dục nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện nền Giáo dục.

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang