Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng; Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2020

Thứ bảy, 16/01/2021, 18:05:22
Print + | - Font Size: A
Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng; Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2020

Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng; Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2020

A Font Size: - | +

psx20210116171042-1610805998

PTĐT - Ngày 16/01, Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng; Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2020 và phát động các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2021.

Những năm qua, Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh, Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng đã được triển khai rộng rãi đến các ban, sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh và có sự phối, kết hợp chặt chẽ giữa cơ quan Thường trực các Hội thi với cơ quan, đơn vị liên quan, như Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo. Nhờ đó, số lượng đơn vị cũng như công trình, giải pháp, mô hình, sản phẩm tham gia đều tăng so với năm trước và đều được đầu tư kỹ lưỡng, có tính ứng dụng thực tiễn cao. 

Đối với Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được 195 mô hình, sản phẩm dự thi ở 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Phần mềm tin học; Các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế. Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã trao 47 giải cho các em học sinh có mô hình, sản phẩm tham gia. Trong đó có 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 29 giải Khuyến khích. 

Đối với Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2020 có 51 hồ sơ công trình, đề tài tham gia. Ban tổ chức Hội thi đã trao 35 giải thưởng cho các công trình, giải pháp. Trong đó có 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba, 17 giải Khuyến khích ở 6 lĩnh vực: Y dược; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Hóa chất, vật liệu, năng lượng; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên, môi trường; Khoa học quản lý; Giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác.

Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh đã trao phần thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhất Cuộc thi cấp tỉnh và đạt giải tại cuộc thi cấp Quốc gia; LĐLĐ tỉnh đã khen thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có công trình, đề tài đạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2020; Ban tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong tổ chức các cuộc thi, hội thi năm 2020 và phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2021. 

Cao Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang