Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổ chức hoạt động giáo dục trở lại tại các đơn vị giáo dục ngoài nhà trường trên địa bàn tỉnh

Thứ hai, 29/11/2021, 17:24 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế Ocean Edu Việt Trì sẵn sàng tổ chức hoạt động giáo dục trở lại.

(baophutho.vn) - Ngày 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành văn bản số 1690/SGD&ĐT-QLĐT&GDTX về việc tổ chức hoạt động giáo dục trở lại tại các đơn vị giáo dục ngoài nhà trường trên địa bàn tỉnh.  Trong đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập hoạt động giáo dục trở lại kể từ ngày 30/11/2021.

Để việc tổ chức hoạt động giáo dục trở lại an toàn, các đơn vị phối hợp với cơ sở Y tế và cơ quan liên quan tại địa phương thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, đảm bảo vệ sinh khử khuẩn phòng, lớp học và các khu vực khác trước khi tổ chức hoạt động giáo dục trở lại. Thực hiện nghiêm quy định 5K đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên và khách đến đơn vị; bảo đảm đầy đủ các điều kiện, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 như: Thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang. Hàng ngày, thực hiện đo thân nhiệt cho người lao động, học viên và khách đến làm việc trước khi vào đơn vị. Tổ chức hoạt động hội họp, hội thảo, tập huấn… trong nhà không quá 30 người trong cùng một phòng kín. Các hoạt động ngoài trời không tổ chức quá 50 người trong cùng một địa điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm về việc đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị theo quy định.

Các đơn vị thường xuyên cập nhật các nội dung chỉ đạo của cơ quan cấp trên về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 cho các cấp có thẩm quyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tại địa phương và Sở GD&ĐT khi có yêu cầu hoặc khi có trường hợp đột xuất xảy ra.

Hiền Mai

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security