Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vinh dự được ghi danh trong sách vàng sáng tạo Việt Nam 2021

Thứ sáu, 26/11/2021, 18:57 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


ThS. Hà Thanh Hòa – Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tại Lễ công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2021


(baophutho.vn) - Nhóm tác giả Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã xây dựng và triển khai thành công hệ sinh thái học tập nghề tư vấn đứng quầy thuốc cho sinh viên cao đẳng Dược. Mô hình này đã giúp Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ được ghi danh vào “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021”

Chiều 25/11/2021, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021. Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương; ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Bí thư Thành ủy Hồ Chí Minh; bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư trung ương Đảng, trưởng ban Dân vận trung ương; ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam; ông Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam; ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương tham dự sự kiện và công bố, vinh danh các công trình, giải pháp khoa học, công nghệ tiêu biểu trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 tập trung tuyển chọn và công bố các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ tiêu biểu trên lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ và kỹ thuật có tính ứng dụng, hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng rộng rãi trong đời sống; đã có đóng góp quan trọng cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời đã đoạt giải tại các cuộc thi do bộ, ngành, tổ chức từ ngày 01/01/2019 đến ngày 20/6/2021.  

Với ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021), Đại hội đại biểu toàn quốc thứ XIII của Đảng, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, đã có 76 trong 151 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ tiêu biểu được tuyển chọn và vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021. Trong đó, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vinh dự được ghi danh với công trình “Xây dựng hệ sinh thái học tập nghề tư vấn đứng quầy thuốc cho sinh viên cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ”.

Trước yêu cầu đổi mới về giáo dục, đáp ứng nhu cầu nhân lực trực tiếp trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế trong quá trình hội nhập, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã xác định rõ tầm quan trọng của chương trình đào tạo mang lại chất lượng, hiệu quả cao, gắn bó hữu cơ với nhu cầu nhân lực của ngành, của địa phương; quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp để khi sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức và các kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động. Để thực hiện các mục tiêu đào tạo, nhà trường đã có nhiều giải pháp, trong đó mô hình đào tạo các kỹ năng tư vấn đứng quầy thuốc giúp cho các em sinh viên cao đẳng Dược dễ dàng bắt nhịp với công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo nghề tại cơ sở.


Công trình được ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021

Quá trình nghiên cứu, hoàn thiện giải pháp đều chuẩn hóa các điều kiện bảo đảm chất lượng, nhất là các điều kiện về chương trình, giáo trình, về nhà giáo, về cơ sở vật chất, thiết bị phù hợp với đặc thù ngành nghề. Sau khi hoàn thiện, mô hình đã được đưa vào áp dụng trong đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và mang lại hiệu quả, được các chủ cơ sở sử dụng nhân lực đánh giá cao. Công trình cũng là một trong 8 công trình được vinh danh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.  

Được ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 chính là một lần nữa khẳng định năng lực sáng tạo mạnh mẽ của cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, cổ vũ Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” lan tỏa rộng rãi tinh thần đổi mới sáng tạo trong nhà trường. Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vinh dự và tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security