Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công đoàn ngành Giáo dục: Sơ kết công tác Công đoàn học kỳ I năm học 2021-2022

Thứ sáu, 14/01/2022, 18:40 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua.

(baophutho.vn) - Ngày 14/1, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2021-2022.

Công đoàn ngành Giáo dục hiện quản lý trực tiếp 49 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với gần 3.000 cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ). Trong học kỳ I vừa qua, Công đoàn ngành Giáo dục đã chỉ đạo và triển khai các hoạt động Công đoàn theo đúng kế hoạch. Các CĐCS đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên; đồng thời thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBNGNLĐ.

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Công đoàn ngành đã chỉ đạo các CĐCS chủ động phối hợp với chuyên môn triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch; đề xuất các điều kiện để tổ chức tốt hoạt động dạy và học, đảm bảo chế độ, chính sách cho CBNGNLĐ. Nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, Công đoàn ngành đã hỗ trợ 42 CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; trao 10.000 khẩu trang y tế cho CBNGNLĐ thuộc LĐLĐ thành phố Việt Trì… Bên cạnh đó, các CĐCS cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đội ngũ CBNGNLĐ quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đợt hai gần 800 triệu đồng; ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, quỹ “Mái ấm Công đoàn”, tham gia hiến máu tình nguyện, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”.

Phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động của ngành được triển khai thiết thực, hiệu quả; nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn được đổi mới, các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2021 đều đạt và vượt so với chỉ tiêu của LĐLĐ tỉnh giao góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì “Đã có thành tích trong công tác và hoạt động Công đoàn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Trong học kỳ II, Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn theo hướng chủ động, linh hoạt, hiệu quả; tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBNGNLĐ; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ CBNGNLĐ thực hiện tốt nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành và của tổ chức Công đoàn; quan tâm, tạo điều kiện để CBNGNLĐ được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác, đạo đức nhà giáo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục...

Nhân dịp này, bốn cá nhân được trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen.

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security