Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa

Thứ tư, 12/01/2022, 17:24 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 trường qua hình thức trực tuyến

(baophutho.vn) - Nhằm mở rộng mạng lưới các đối tác nước ngoài, ngày 12/1, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa – Đài Loan (Trung Quốc) trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, lễ ký kết được tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa (NDHU) thành lập vào năm 1994 tại Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) là trường Đại học được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng Châu Á. Hiện tại, Trường đang đào tạo 35 chuyên ngành cử nhân, 48 chương trình thạc sĩ, 17 chương trình tiến sĩ với nhiều lĩnh vực, ngành nghề đào tạo tiên tiến như Công nghệ nano xếp hạng số 1 Đài Loan, Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông,…

Lễ ký kết tại điểm cầu Trường Đại học Hùng Vương

Tại lễ ký kết, hai trường đã thống nhất thỏa thuận hợp tác với nhiều nội dung quan trọng, bao gồm: Trao đổi sinh viên để nghiên cứu và học tập; trao đổi giảng viên, nhân viên và học giả nghiên cứu; tìm kiếm và trao đổi hỗ trợ các dự án vì lợi ích chung của hai bên. Qua đó, tạo tiền đề và cơ sở để giảng viên và sinh viên hai nhà trường trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm, tri thức và các công bố quốc tế.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch chung đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo của các nhà trường, đồng thời thể hiện của tình hữu nghị vững chắc giữa các đối tác với Việt Nam, góp phần xây dựng, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác song phương nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên vì sự phát triển của nền giáo dục hai nước.

Ninh Giang

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security